21:56 06/08/2009

BKIS gia nhập Liên minh Phần mềm doanh nghiệp Quốc tế

Mạnh Chung

Trung tâm Phần mềm và Giải pháp an ninh mạng (BKIS) vừa gia nhập Liên minh Phần mềm doanh nghiệp Quốc tế (BSA)

Một giờ thực hành của nhân viên BKIS.
Một giờ thực hành của nhân viên BKIS.
Trung tâm Phần mềm và Giải pháp an ninh mạng (BKIS) vừa gia nhập Liên minh Phần mềm doanh nghiệp Quốc tế (BSA).

Nhiều thành viên của BSA là các hãng công nghệ trên toàn cầu có sản phẩm được sử dụng rộng rãi như: Microsoft, Apple, Cisco, Adobe… Tổ chức này có nhiệm vụ bảo vệ các nhà sản xuất phần mềm trong vấn đề vi phạm bản quyền.

Theo đó, khi trở thành thành viên của BSA, các phần mềm do BKIS sản xuất sẽ được bảo vệ ở Việt Nam và được sẵn sàng cho sự bảo vệ trên phạm vi toàn cầu.

Đồng thời, BKIS sẽ tham gia các hoạt động của BSA tại Việt Nam, tham gia góp ý, tư vấn cho Chính phủ và cùng xây dựng chiến lược bảo vệ bản quyền phần mềm tại Việt Nam.

Theo ông Đào Anh Tuấn, Trưởng đại diện của BSA tại Việt Nam: “Việc BKIS tham gia BSA sẽ góp phần nâng cao ý thức về bản quyền phần mềm đối với người sử dụng và các doanh nghiệp trong nước cũng như chống lại nạn vi phạm sở hữu trí tuệ”.

BSA là một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận, được thành lập để thúc đẩy việc đạt được các mục tiêu của ngành công nghiệp phần mềm và của các đối tác phần cứng của hiệp hội, là tổ chức đầu tiên chú trọng tới sự phát triển của một thế giới kỹ thuật số an toàn và hợp pháp. Các chương trình của BSA nhằm thúc đẩy sự cải tiến, sự tăng trưởng và một thị trường cạnh tranh cho các phần mềm thương mại và các công nghệ liên quan.

BSA có trụ sở chính đặt tại Washington (Mỹ), hiện triển khai hoạt động tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, với đội ngũ nhân viên làm việc tại 11 văn phòng khắp toàn cầu: Brussels, London, Munich, Bắc Kinh, Delhi, Jakarta, Kuala Lumpur, Đài Bắc, Tokyo, Singapore và Sao Paulo.