16:04 15/10/2013

BlackBerry tuyên bố “không nợ nần”

Thanh Hải

Người dùng công nghệ hiện tại có vẻ chỉ biết tới những sản phẩm của Apple hay chạy nền tảng Android, Windows Phone

BlackBerry từng là thương hiệu smartphone đình đám một thời - Ảnh: Tech.<br>
BlackBerry từng là thương hiệu smartphone đình đám một thời - Ảnh: Tech.<br>
Theo trang công nghệ AllThingsD, trong bức thư gửi tới khách hàng mới đây, công ty smartphone Canada cho biết còn rất nhiều tiền và không hề vướng phải bất cứ vụ nợ nần nào.

“Các bạn có thể tiếp tục tin tưởng ở chúng tôi. Không thể phủ nhận đây là một giai đoạn khó khăn của chúng tôi và chúng tôi cũng không hề đánh giá thấp hay lơ là tình huống đó. Chúng tôi đang thực hiện những bước thay đổi đầy khó khăn nhưng cần thiết để tăng cường sức mạnh cho thương hiệu BlackBerry”, hãng điện thoại cho biết trong bức thư.

“Chúng tôi biết mình phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh và BlackBerry không dành cho tất cả. Không có vấn đề gì. Các bạn cũng đã luôn hiểu rằng BlackBerry tạo nên sự khác biệt. Các bạn tin tưởng chiếc BlackBerry của mình có thể truyền đi những thông điệp quan trọng nhất, vì thế hãy tin khi chúng tôi nói rằng: Hãy tiếp tục tin tưởng vào chúng tôi”.

Bức thư của BlackBerry đã được 30 tờ báo ở 9 quốc gia đăng tải. Theo giới phân tích, việc hãng đưa ra thông điệp trên trong lúc này cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu điện thoại đình đám một thời này đang giảm sút rõ rệt. Người dùng công nghệ hiện tại có vẻ chỉ biết tới những sản phẩm của Apple hay chạy nền tảng Android.

Không chỉ các dòng smartphone sử dụng hai nền tảng di động đang được xem là mạnh nhất trên thị trường hiện nay, mà ngay cả những mẫu điện thoại chạy hệ điều hành ít nổi hơn như Windows Phone cũng đã qua mặt được BlackBerry. Phân khúc khách hàng doanh nghiệp, từng là nền móng vững chắc của BlackBerry, cũng ngày một bị bào mỏng.

Mới đây, nhà đồng sáng lập Mike Lazaridis của BlackBerry tiết lộ rằng, ông vừa tăng cổ phần trong tập đoàn này lên 8% so với mức 5,7% nắm giữ trước đó. Lazaridis được xem như nhân tố quan trọng mang tới thành công cho BlackBerry trong quá khứ, cũng như là nguyên nhân khiến nhà sản xuất smartphone Canada rơi cảnh tuột dốc không phanh.

Theo tài liệu gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ, Lazaridis cũng đã bắt tay với nhà đồng sáng lập Douglas Fregin để cùng xem xét các khả năng trong việc mua lại BlackBerry. Hiện thương vụ bán mình này đang bị xem là khó thành công, do hãng Fairfax Financial chưa thể huy động đủ khoản tiền 4,7 tỷ USD để sở hữu hãng công nghệ Canada.