16:48 17/07/2018

Blog chứng khoán: Cửa tăng rất sáng

iTrader

Diễn biến có thay đổi rõ hơn theo hướng tích cực trong buổi chiều và dòng tiền tăng lên

Diễn biến có thay đổi rõ hơn theo hướng tích cực trong buổi chiều và dòng tiền tăng lên.

Thị trường ngày 17/7/2018:

Tưởng như hôm nay sẽ lặp lại một ngày diễn biến chán nản như mấy phiên trước thì cuối cùng dòng tiền lại xuất hiện khá ấn tượng. Thanh khoản tăng tốt ở buổi chiều do cầu nâng giá khá bền bỉ, thậm chí đẩy cao nhất tới tận lúc đóng cửa.

Điều chờ đợi nhất lúc này là tiền. Bối cảnh đang rất thuận lợi, mọi thứ đều phù hợp và tạo được lý do cho một cơ hội tăng. Điều duy nhất còn thiếu là tiền. Một dòng tiền mạnh không chỉ là tạo cầu tốt, mà còn phát đi thông điệp quan trọng cho thị trường: Nhiều tiền tức là đồng thuận đang gia tăng. Điều đó sẽ lôi kéo được thêm tiền nữa nhập cuộc.

Phiên tăng tốt hôm nay đẩy các chỉ số lên sát cận trên của vùng dao động và rất có triển vọng sẽ phá vỡ theo hướng tăng. Chẵn 10 phiên các chỉ số đi ngang tạo vùng đáy ngắn hạn với thanh khoản thấp chỉ đủ làm các tín hiệu kỹ thuật bớt xấu. Chỉ khi giá tăng liên tục lên cao mới bẻ các chỉ báo đi lên. Yếu tố kỹ thuật hỗ trợ, bối cảnh thuận lợi và dòng tiền tăng là sự kết hợp rất tích cực. Cửa tăng đang rất sáng.

Chốt lại lúc này câu chuyện chính trên thị trường là kết quả kinh doanh đang ủng hộ cơ hội tăng và về mặt tâm lý cũng phù hợp, nên con đường ít cản trở nhất của thị trường là tăng. Dòng tiền cũng phải phù hợp theo hướng này. Khi thanh khoản tiếp tục lên cao theo đường tăng của giá mấy ngày tới, đó sẽ là tín hiệu xác nhận kịch bản tăng.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Cửa tăng rất sáng - Ảnh 1.

Cả ngày hôm nay basis tháng 7 dương đã là một tín hiệu khá tốt cho cửa lên vì chỉ còn 2 phiên nữa là đáo hạn. Tuy nhiên thanh khoản quá cạn ở VN30. Phải tầm sau 1h30 tiền mới bắt đầu vào rõ rệt. VN30 có vùng hỗ trợ quanh 900 nhưng trước 1h30 còn xuống tận 898. Thanh khoản cũng quá nhỏ lúc đó mà basis lại hơn 3 điểm. Đợi VN30 vượt hoàn toàn trở lại lên trên 901 mới Long ở 904, chấp nhận basis hơn 2,5 điểm.

VN30 có 1 vùng kháng cự mỏng trong khoảng 912-913 điểm cuối phiên đã chạm tới 912 và quay lui đồng thời basis bắt đầu hẹp lại, biểu hiện của nhiều người đang đóng vị thế. Thoát ra ở 913. Cuối phiên giá còn tăng cao hơn.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.