17:10 23/02/2018

Blog chứng khoán: Đảo chiều cực mạnh, thị trường đang thay đổi

iTrader

Phiên giảm hôm qua đã không tạo sức ép nối tiếp mà hôm nay thị trường đảo ngược được tình thế

Hsx30 đang quay lại vùng đỉnh cũ.
Hsx30 đang quay lại vùng đỉnh cũ.

Phiên giảm hôm qua đã không tạo sức ép nối tiếp mà hôm nay thị trường đảo ngược được tình thế.

Thị trường ngày 23/2/2018:

Giao dịch mạnh bất ngờ hôm nay đã đưa thị trường vào trạng thái tích cực đáng kể khi các chỉ số quay trở lại vùng tích lũy tạo đỉnh hồi tháng 1.

Phiên tăng hôm nay rất mạnh và đồng đều. Đó là dấu hiệu tốt. Đương nhiên thị trường mới quay lại vùng đỉnh cũ và cần phải vượt đỉnh để sang trang mới. Hiện ngân hàng có CTG, VCB vượt đỉnh, MBB ngấp nghé và một số cổ lớn như VIC rất mạnh. Nhóm còn lại có cản và sẽ khó khăn hơn.

Như vậy thị trường có khả năng sẽ giằng co ở vùng đỉnh cũ vài phiên trước khi có chuyển biến rõ rệt. Trong trường hợp thị trường tiếp tục hút được tiền vào lớn hơn và bối cảnh không có gì xấu đột ngột thì việc tích lũy ở vùng đỉnh cao cũng sẽ dẫn tới sự đột phá.

Chuyển biến của thị trường hôm nay chưa đẩy thanh khoản lên mức cao, nhưng với dao động giá rộng và tăng mạnh thì cung đã yếu đi nhiều. Trạng thái này khác hẳn so với ngày hôm qua. Nước ngoài có bán tương đối mạnh nhưng trong nước cân được hết. Dòng tiền tăng lên mức trung bình như trước đây khoảng 8k tỷ là ổn.

Việc các chỉ số như VNI, VN30 quật ngược phiên hôm qua và quay trở lại vùng đỉnh cũ đã làm giảm khả năng thị trường tích lũy ở vùng thấp hơn. VNI dao động trên 1100, VN30 trên 1080 có thể xem là tích cực để lấy đà cho nhịp tăng mới.

Thị trường đang có những diễn biến mới trong bối cảnh cũ. Phiên tăng tốt cuối tuần tạo dư địa để thị trường phản ứng với những thông tin mới từ bên ngoài vào cuối tuần này. Chừng nào thị trường tiếp tục duy trì được nhịp tích lũy trong vùng đỉnh cũ thì nên sẵn sàng cho kịch bản đột phá.

Giao dịch:

undefined - Ảnh 1.

Thị trường đột ngột mạnh lên hơn nhiều so với dự kiến đã khiến trading không hiệu quả.

Cuối buổi sáng VN30 không qua được cản 1075, Short tháng 3 ở 1078, Stoploss 1079. Giá đi đúng hướng được 15 phút cuổi buổi sáng nhưng đến chiều thì thay đổi quá nhanh. Stoploss thiệt hại vượt dự tính lên tận 1080.

Sau nhịp tăng đầu tiên, VN30 không vượt cản trading 1082, Short tiếp ở 1081.5, Stoploss 1083. Một lần nữa lại phải chen lệnh cover tận 1086.

Thị trường không chuyển động như dự kiến tức là kế hoạch bị sai. Dừng giao dịch.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.