17:50 16/03/2018

Blog chứng khoán: Đặt cửa lên

iTrader

Thị trường không có chao đảo lớn về cuối phiên hôm nay xác nhận tiền cân lượng hàng bán rất ổn. Mạch thông tin chủ đạo lúc này là tích cực

Hsx30 vẫn chưa thoát ra được khỏi vùng tích lũy, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian.
Hsx30 vẫn chưa thoát ra được khỏi vùng tích lũy, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Thị trường không có chao đảo lớn về cuối phiên hôm nay xác nhận tiền cân lượng hàng bán rất ổn. Mạch thông tin chủ đạo lúc này là tích cực.

Thị trường ngày 16/3/2018:

Giao dịch hôm nay cơ bản là đẹp, blue-chips vận động tích cực với trụ cột từ cổ ngân hàng và SAB quay lại rực rỡ. Khả năng cao SAB đã tạo đáy hoặc ít nhất chưa tìm đáy mới trong ngắn hạn. Thị trường đang có cơ hội lớn.

Về cơ bản là các blue-chips ổn định tốt qua đợt ATC. Cổ phiếu ngân hàng rất mạnh, rung lắc liên tục trong phiên thì triển vọng đi cao hơn rất sáng vì hàng cũng đã rơi rụng trên đường. Các hợp đồng phái sinh kỳ hạn ngắn đã mở rộng basis phản ánh kỳ vọng lớn và đi trước VN30 dù chỉ số này còn chưa thoát hẳn lên trên vùng dao động quanh đỉnh cũ.

Lượng tiền dồn vào phiên hôm nay rất lớn. Trong tổng giá trị thị trường, tiền ngoại chiếm 25,4% phía mua và 34,4% phía bán. Biến động giá dự kiến lúc đóng cửa cũng cho thấy tính chủ động của người mua. Nói chung phiên hôm nay về mặt cung cầu không có gì đặc biệt, chỉ xác nhận sự chuẩn bị vốn cho ngày giao dịch quan trọng.

Như vậy tiền đã vào ở quy mô lớn, nghĩa là sự đặt cược cho cửa lên vẫn rất cao. Lượng hàng khổng lồ được trao tay hôm nay chưa kể suốt quá trình 3 tuần đi ngang vừa rồi. Đó là nền tảng tốt để thị trường đi lên cao hơn vì biến động giá trong thời gian qua phổ biến là hẹp. Khi giá lên cao hơn, dòng tiền thoát ra sẽ phải quay lại.

Mạch thông tin chủ đạo lúc này không có yếu tố tiêu cực nào đáng kể. Kỳ vọng phía trước có nhiều và dòng tiền đang mạnh lên. Đó là những yếu tố tích cực nhất lúc này.

Giao dịch:


Ảnh 1.

Dỡ một nửa vị thế vào ngày hôm qua là để hôm nay mua, nhưng thị trường diễn biến bất ngờ vào đợt cuối. Lực Long mạnh đẩy giá lên tận 1126.6 trong khi ước tính VN30 đóng cửa chỉ khoảng 1113. Thành ra mất cơ hội trên thị trường phái sinh. Chỉ giao dịch được với cổ phiếu.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.