17:00 24/10/2018

Blog chứng khoán: Kiên nhẫn đã hết

iTrader

Áp lực cắt lỗ do bắt đáy lỗi sẽ rất lớn ở những phiên tới

Áp lực cắt lỗ do bắt đáy lỗi sẽ rất lớn ở những phiên tới.

Thị trường ngày 24/10/2018:

Các chỉ số xác nhận thủng đáy hôm nay tức là rơi vào nhịp giảm kế tiếp. Sự kiên nhẫn có vẻ đã cạn rồi!

Thị trường giảm ngay đầu phiên nhưng quan trọng là đợt hồi không giúp các chỉ số thoát lên trên mức Low của ngày 12/10. Như thế cửa giảm lớn hơn nhiều so với cửa tăng và sự xác nhận này sẽ thúc đẩy hoạt động cắt lỗ nhiều hơn do nhiều người cùng quan sát như vậy.

Rủi ro giảm đã lớn hơn nhiều so với cơ hội tăng vì tâm lý quá yếu. Cố gắng cũng không thấy yếu tố nào khả dĩ hỗ trợ tâm lý. Kết quả kinh doanh thì gần như vô dụng, bối cảnh cũng không có dấu hiệu khả quan nào. Thêm nữa là đủ loại phân tích, khuyến cáo thoát khỏi thị trường.

Lực cầu lúc này ngoài yếu tố dài hạn chấp nhận rủi ro lớn, chỉ còn lẻ tẻ sức mua của hoạt động bắt đáy khi thấy giá biến động mạnh. Tuy nhiên, giá đã đẩy vị thế của số rất đông bắt đáy trước đó vào tình thế nguy hiểm. Áp lực cắt lỗ ở nhóm này sẽ áp đảo khả năng bắt đáy.

Dòng tiền vào nhỏ hôm nay cho thấy lòng tham đã không còn lớn như tuần trước nữa, thậm chí là nhỏ hơn nhiều so với ngày hôm qua. Quán tính giảm quá mạnh thì tức là có thể còn mạnh hơn nữa. Chỉ khi có dòng tiền bắt đáy quay lại cực lớn thì may ra mới chặn được quán tính này. Bắt đáy hỏng vài vòng là dòng tiền nóng ruột sẽ teo tóp rất nhanh.

Có thể cảm thấy một sự thất vọng đang lan tràn. Hoạt động đầu cơ cho sóng kết quả kinh doanh quý 3 thất bại không ngờ mà còn thua lỗ nặng. Mặc dù về dài hạn vẫn có thể tự an ủi bằng yếu tố cơ bản tốt, nhưng có thể chịu nhiệt trong ngắn hạn được hay không lại là câu chuyên khác.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Kiên nhẫn đã hết - Ảnh 1.

Chuyển sang chiến lược Short. 908 không giữ được ở nhịp hồi thứ hai lúc 10h45 đã xác nhận VN30 thủng đáy 12/10. Short 907.8; 907.9, cover 983. Buổi chiều hồi lên không qua cản 903, Short tiếp 897. Giữ vị thế qua đêm.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.