16:48 12/02/2018

Blog chứng khoán: Tết rộn ràng

iTrader

Xu thế tăng có triển vọng quay lại khi không còn những tác động quá lớn từ bên ngoài

Blue-chips đang phục hồi rất mạnh, kéo toàn thị trường lên.
Blue-chips đang phục hồi rất mạnh, kéo toàn thị trường lên.

Những phiên phục hồi cuối cùng trước kỳ nghỉ sẽ là động lực tinh thần tốt cho nhà đầu tư dịp Tết.

Thị trường ngày 12/2/2018:

Cơ hội tăng hôm nay gần như chắc chắn khi thị trường Mỹ cuối tuần rồi đã phục hồi mạnh.

Bất kể là xả hàng đã hết hay chưa, biến động bên ngoài vẫn có khả năng ảnh hưởng rất lớn. Giả dụ Mỹ không có phiên tăng tốt như vậy mà lao dốc tiếp, không có gì đảm bảo hôm nay thị trường bùng nổ.

Thị trường trong nước cơ bản không có gì đáng ngại, mối lo về tăng tỷ lệ margin cũng đã được xóa bỏ. Tuy nhiên yếu tố tâm lý thì chưa ổn. Phiên hôm nay cho thấy nếu tình hình thế giới tiếp tục êm thấm, thị trường trong nước có triển vọng phục hồi rất tích cực.

Đà tăng mạnh hôm nay tạo tiền đề cực tốt cho khả năng đi lên cao hơn trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ, nếu không có sự "phá đám" nào từ bên ngoài. Tết này sẽ rất rộn ràng cho nhà đầu tư vì thị trường đang có đà phục hồi với quán tính rất cao.

Dòng tiền những ngày cuối cùng không lớn không phải là mối lo ngại vì nếu thị trường tốt và ổn định, tiền sẽ quay lại ngay lập tức. Nếu thị trường quốc tế tiếp tục đi lên trong dịp Tết, thị trường trong nước sẽ hứa hẹn đợt bùng nổ lớn khi mở cửa trở lại.

Tuy nhiên điều ngược lại cũng có thể xảy ra, nếu thị trường quốc tế có thêm một nhịp rớt nữa thì thị trường trong nước có thể phải điều chỉnh bù.

Chốt lại thị trường vẫn đang ổn định tích cực. Xu thế tăng có triển vọng quay lại khi không còn những tác động quá lớn từ bên ngoài.

Giao dịch:

Nghỉ ngơi.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.