16:45 06/06/2019

Blog chứng khoán: Thót tim với người cầm cổ phiếu

iTrader

Những cú sốc chỉ số liên tục diễn ra và lần nào cũng được đẩy qua ranh giới thót tim đối với người cầm cổ

Những cú sốc chỉ số liên tục diễn ra và lần nào cũng được đẩy qua ranh giới thót tim đối với người cầm cổ.

Thị trường ngày 6/6/2019:

Thị trường hôm nay lặp lại diễn biến ép trụ ở gần cuối phiên. VNI bị đánh gãy 940 trong vài phút. Gần đây việc bẻ ngưỡng hỗ trợ rất hay xảy ra.

Nếu nhìn tích cực thì có khả năng việc ép trụ là có chủ đích tạo bối cảnh hoảng loạn và ép tất cả lượng hàng ngắn hạn lỏng lẻo vừa về tài khoản phải phụt ra bằng sạch. Lần bắt đáy này nếu chơi T3 thì hầu như là lỗ nếu bị ép bán lúc cuối giờ chiều nay.

Tâm lý là không thể cưỡng được khi VNI bị đánh thủng 940. Mức giảm điểm là quá sốc đối với những ai còn có chút lợi nhuận nào. Thị trường rơi như một viên sỏi và phá thủng đáy thì về kỹ thuật có thể rơi xuống sâu hơn nữa.

Điểm tốt ở các nhịp ép xuống dữ dội như vậy là giải phóng được kha khá lượng hàng ngắn hạn lỏng lẻo. Các đợt test sức mạnh này có nhiều thông tin về bên bán hơn là bên mua.

Thị trường sau đó được kéo lên trở lại khá mạnh nhưng chưa đáng tin cậy. Các trụ vẫn đang trong nhịp điều chỉnh và vẫn còn dư địa giảm thêm chút nữa ở nhiều mã. Kể cả khi có hiện tượng xoay trụ luân phiên thì khả năng test vài lần nữa vẫn xảy ra. Nói chung việc test cung càng nhiều càng tốt lúc này vì sẽ phát đi tín hiệu tích cực và làm chai tâm lý sợ hãi mỗi khi các trụ ép chỉ số xuống.

Dòng tiền bắt đáy chiều nay khá mạnh và đó là điểm cộng. Chiến lược mua khi giá giảm vẫn đang được tiến hành và dao động càng lớn càng dễ có thanh khoản cao. Tình hình này dù chỉ số giảm xuống nữa cũng không đáng ngại. Tiền đang tập trung tích lũy ở vùng thấp khác nhau của từng cổ phiếu nên có thể không cộng hưởng được để đỡ chỉ số. Tuy nhiên cổ phiếu sẽ dần ổn định.

Chốt lại, thị trường cơ sở vẫn đang cho cơ hội mua ở các nhịp giảm. Cứ thong thả mà tích lũy thì sẽ có giá vốn tốt. Thị trường phái sinh nên dừng Short mà canh Long ở các nhịp giảm.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Thót tim với người cầm cổ phiếu - Ảnh 1.

Biểu đồ VN-Index (đường line) và Vn30-Index

Chiến lược là canh Short trong nhịp hồi. Buổi sáng thanh khoản rất kém, cửa giảm gần như chắc chắn. Short 863.3, stoploss 865, cover 857 ngay phút đầu tiên buổi chiều.

Trước 2h VN30 hồi lên không qua 860, hợp đồng giao dịch mạnh quanh 860-861, Short 860, stoploss 862. Cover 856 tương đương đáy đầu giờ chiều.

Cuối phiên VN30 lại hồi lên quanh 860 lần nữa, Short 861, cắt lỗ 862.2 trước khi vào ATC.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.