16:55 20/09/2018

Blog chứng khoán: Tiền lớn vào mạnh

iTrader

Đợt kéo mạnh chiều nay không ngán gì khối lượng cổ lớn của ETF ngày mai. Tiền đang được bơm vào thị trường ở quy mô lớn nhất trong nhiều tháng

Đợt kéo mạnh chiều nay không ngán gì khối lượng cổ lớn của ETF ngày mai. Tiền đang được bơm vào thị trường ở quy mô lớn nhất trong nhiều tháng.

Thị trường ngày 20/9/2018:

Một phiên bùng nổ mạnh mẽ, VNI vượt đỉnh sau nhiều ngày dền dứ. Tâm lý đang được cởi trói và kích thích rất mạnh.

Cổ phiếu và chỉ số tăng như hôm nay thì không có điểm nào tiêu cực. Yếu tố còn chưa đủ chỉ là sự xác nhận từ VN30 vượt đỉnh cùng VNI. Do TCB quá mạnh và VHM được đẩy lúc đóng cửa, hai mã này không trong VN30 nên chỉ số này chậm một nhịp. Khả năng cao là cuối cùng VN30 cũng sẽ vượt đỉnh nốt.

Ngày mai là phiên cuối cùng hai quỹ ETF sẽ giao dịch, giá có thể biến động mạnh hơn bình thường nhưng cũng không đáng lo ngại. Trong trường hợp giá giảm, nếu đã chấp nhận mua mấy ngày nay thì giá giảm càng tốt. Rủi ro đã chịu được từ tuần trước thì đến ngày mai không còn gì đáng lo nữa. Thị trường đang có đà rất tốt từ dòng tiền cho tới tâm lý. Khả năng thị trường xác nhận sóng tăng mới là rất cao.

Khi thị trường bứt phá được cũng xác nhận các nhịp võng lên võng xuống mấy ngày qua nằm trong quá trình tích lũy cổ phiếu chứ không phải phân phối. Dòng tiền vào lớn và giữ được thị trường thì mặt bằng giá sẽ được củng cố chắc chắn.

Dòng tiền là điều ấn tượng nhất lúc này. Hôm nay thanh khoản có giảm một chút nhưng vốn nội vẫn trên 4,1k tỷ. Như vậy trong vòng quay hiện tại, vốn nội tích lũy vượt quá 12,5k tỷ. Lần gần nhất lượng tiền tích lũy ở mức này là giữa tháng 6. Như vậy dòng tiền lớn đã quay lại. Ngày mai hứa hẹn sẽ là một phiên thanh khoản rất cao và vốn nội cũng sẽ đại tăng.

Nói tóm lại thị trường đang rất mạnh và hướng đi ít cản trở là tăng. Thị trường bước vào giai đoạn bùng nổ về dòng tiền.

Giao dịch:

Hôm nay tính không giao dịch. Sau thấy tăng ác quá lại hơi muộn, thành ra lỡ nhịp.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.