16:54 21/03/2022

Bloomberg: Máy bay Boeing chở 132 người rơi ở Trung Quốc

Bình Minh

Chuyến bay mang số hiệu MU5735 của China Eastern gặp nạn khi đang trong hành trình từ Côn Minh tới Quảng Châu...

Một máy bay của China Eastern Airlines.
Một máy bay của China Eastern Airlines.

Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người đã rơi ở tỉnh Quảng Tây thuộc phía Tây Nam của Trung Quốc – hãng tin Bloomberg cho hay.

Theo dữ liệu từ chuyên trang theo dõi hành trình máy bay FlightRadar24, chuyến bay mang số hiệu MU5735 của China Eastern gặp nạn khi đang trong hành trình từ Côn Minh tới Quảng Châu. Màn hình radar đã cho thấy chiếc máy bay bất ngờ sụt độ cao.

Vụ rơi máy bay này đã được xác nhận bởi Cơ quan Hàng không Dân sự Trung Quốc (CAAC). Cơ quan này nói rằng trên máy bay có 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay gặp nạn không thuộc dòng Boeing Max thế hệ mới – dòng tàu bay liên quan đến một số vụ rơi máy bay trên thế giới những năm gần đây. Đến hiện tại, Boeing 737 Max vẫn chưa được cấp phép bay trở lại ở Trung Quốc.

Theo trang Aviation Safety Network, đây là vụ rơi đầu tiên của một tàu bay Boeing 737-800 kể từ ngày 1/8/2020. Máy bay bị rơi lần này đã hoạt động 6 năm – theo FlightRadar.

Sự cố nghiêm trọng gần đây nhất của hãng China Eastern Airlines xảy ra vào tháng 6/2013, khi một máy bay Embraer của hãng này trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay ở Thượng Hải- theo Aviation Safety Network.

Cổ phiếu Boeing giảm 6,8% trong phiên ngoài giờ tại thị trường New York. Cổ phiếu China Eastern Airlines, công ty có trụ sở Thượng Hải, giảm 6,4% vào cuối phiên giao dịch ở Hồng Kông.