16:44 31/08/2019

Bộ Giáo dục yêu cầu gần 50 đơn vị dừng cấp chứng chỉ ngọai ngữ, tin học

Nhật Dương

Trong số các cơ sở bị yêu cầu dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ có 4 trường đại học, 1 trường cao đẳng

Có gần 50 đơn vị bị yêu cầu dừng việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Ảnh minh họa.
Có gần 50 đơn vị bị yêu cầu dừng việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Ảnh minh họa.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết vừa có văn bản yêu cầu 50 cơ sở phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Theo đó, Cục Quản lý chất lượng đã phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tổ chức sát hạch và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học tại các cơ sở giáo dục đại học, các sở giáo dục và đào tạo.

Căn cứ kết quả kiểm tra, Cục Quản lý chất lượng đã công bố danh sách những đơn vị phải dừng việc tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin với tổng số gần 50 đơn vị.

Trong đó, có 42 đơn vị phải dừng kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (chứng chỉ A, B, C). Trong số này có 4 trường đại học là Đại học Bắc Hà, Đại học Nguyễn Trãi, Đại học Kinh Bắc, Đại học Hải Phòng, 1 trường cao đẳng là Cao đẳng Thương mại và Du lịch thuộc Bộ Công thương quản lý.

Số còn lại là các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trực thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương.

Có tới 14 trung tâm ở các huyện do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang quản lý; 19 đơn vị gồm 11 trung tâm ở các huyện, 7 trường cao đẳng nghề do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa quản lý.

Ngoài ra, 7 đơn vị khác phải dừng kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư liên tịch giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Danh sách gần 50 đơn vị bị dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cụ thể như sau:

chung chi 2-crop-crop-crop

chung chi 1

chung chi 3-crop