09:09 17/02/2011

Bỏ giới hạn hộ khẩu khi mua nhà thu nhập thấp

Từ Nguyên

Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết, tiêu chí hộ khẩu sẽ được loại bỏ trong đợt mở bán nhà thu nhập thấp lần hai sắp tới

Chung cư thu nhập thấp Ngô Thì Nhậm của Vinaconex Xuân Mai đã nhận được sự quan tâm nhiều người dân Thủ đô.
Chung cư thu nhập thấp Ngô Thì Nhậm của Vinaconex Xuân Mai đã nhận được sự quan tâm nhiều người dân Thủ đô.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết, tiêu chí hộ khẩu sẽ được loại bỏ trong đợt mở bán nhà thu nhập thấp lần hai sắp tới.

Theo đó, trong đợt mở bán gần 900 căn hộ ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông trong tháng 2/2011 này, các đối tượng nộp đơn đăng ký mua nhà sẽ không bị giới hạn về nơi cư trú theo khu vực quận, huyện trên địa bàn thành phố như lần mở bán nhà thu nhập thấp tại dự án Ngô Thì Nhậm hồi cuối năm ngoái.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết, hiện cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký của Công ty Vinaconex Xuân Mai tại khu đô thị mới Kiến Hưng. Tuy nhiên, theo báo cáo của chủ đầu tư, doanh nghiệp này sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp từ ngày 10/2/2011 đến hết ngày 10/3/2011.

Thời gian xét duyệt hồ sơ từ ngày 11/3 - 25/3 và dự kiến đến ngày 12/4/2011 sẽ bốc thăm quyền mua căn hộ. Ba tòa nhà chung cư chào bán là 19T3, 19T5, 19T6, gồm 864 căn hộ, diện tích mỗi căn là 70m2. Công trình được khởi công vào tháng 8/2010, hiện đã hoàn thành xây dựng xong phần móng của tòa nhà 19T3, và đang tiếp tục thi công móng của hai tòa nhà 19T5 và 19T6.

Theo ông Đặng Hoàng Huy, Giám đốc Vinaconex Xuân Mai, các trường hợp chưa được quyền mua căn hộ tại dự án CT1 Ngô Thì Nhậm lần trước sẽ được chuyển hồ sơ đăng ký mua sang dự án tại Kiến Hưng nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên, giá bán căn hộ tại dự án này đến nay vẫn chưa thể ấn định, bởi sự biến động về giá nguyên vật liệu trong thời gian qua nên nhiều chi phí đã bị đội lên rất cao.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, một vài tháng tới đây, hàng loạt các dự án nhà thu nhập thấp khác trên địa bàn sẽ lần lượt được các chủ đầu tư đăng ký bán.

Cụ thể, tại dự án khu đô thị mới Sài Đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 và Công Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư sẽ có 868 căn hộ; dự án khu đô thị mới Đặng Xá (Gia Lâm) của Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng khoảng 1.000 căn; khu nhà ở Đại Mỗ (Từ Liêm) gồm 124 căn hộ, diện tích bình quân mỗi căn hộ từ 50 - 70m2…Các dự án này đều dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm 2012.

Ngoài ra, một số các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp khác cũng vừa được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư, giao nhiệm vụ lập và thực diện dự án như: các ô đất có ký hiệu B4 - CT1 và B5 - CT2 thuộc khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, khu đất đấu giá Yên Sở, quận Hoàng Mai với diện tích khoảng 9.600m2...