18:33 07/03/2018

Bó hoa khủng ngày 8/3

Hải Vân

Những món quà đặc biệt dành cho phụ nữ luôn là đề tài được không ít các đấng mày râu quan tâm, đặc biệt là vào những ngày lễ kỷ niệm. Mặc dù có thể có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng hoa vẫn là một món quà mang ý nghĩa tinh thần tinh tế nhất, phổ biến nhất được các anh lựa chọn.

Chị Phượng- cô chủ của Liti Florist trên phố Huế cho biết cửa hàng chị đã nhận được rất nhiều đơn đặt hoa từ một tuần trước mùng 8/3, tuy nhiên có một bó hoa đặc biệt nhất bởi sự kỳ công cũng như giá trị không hề nhỏ. 
Bó hoa khủng ngày 8/3 - Ảnh 1.
Chia sẻ về hộp hoa đặc biệt này, chị nói:"Khi anh L. gọi điện đến và nói muốn tặng vợ một món quà thể hiện tình yêu thật ấn tượng thì tôi cũng khá băn khoăn. Bởi phải lên ý tưởng, và khá mất công chuẩn bị sức, nhân lực để làm. Và đặc biệt, mọi thứ cũng phải thật hoàn hảo.""Ngay cả hoa cũng phải là những bông hồng tươi, đẹp nhất và có giá trị nhất tại cửa hàng. Gần 300 bông hồng toàn bộ là hoa hồng Ecuador và hoa hồng Hà Lan. Riêng hình trái tim kì công nhất đã được xếp từ hơn 100 bông hồng sơn vàng", chị Phượng nói.
Bó hoa khủng ngày 8/3 - Ảnh 2.
 Tuy nhiên, hình trái tim được xếp từ hoa hồng này không chỉ đơn giản là xếp chúng lại. Mà khách còn yêu cầu chúng phải có màu vàng lóng lánh. Chị Phượng đã phải cất công đặt sơn chuyên dụng cho hoa từ Singapore về sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách.
 Không những vậy, loại hộp ngoại cỡ để trang trí cho hoa cũng là hàng "thửa" riêng. Ngay từ khi nhận lời khách, chị Phượng đã phải cho nhân viên đặt làm riêng liên tục trong 2 ngày mới kịp hoàn thành. Vì còn phải sơn và gia công do cửa hàng không tự làm được.
Và dĩ nhiên hàng đặt thì giá cũng phải đắt, với giá 1,5 triệu đồng thì nó cũng đủ để người khác mua được rất nhiều món quà có ý nghĩa tặng người thân yêu. Vừa căn chỉnh trái tim bằng hoa hồng, chị Phượng vừa chia sẻ: "Khách không cố định là phải bao nhiêu bông mà chỉ khoán định mức 30 triệu và cửa hàng phải tự cân đối. Nhưng riêng chỗ hoa để xếp hình trái tim đã hơn 10 triệu đồng, vì vị trí đó xếp khoảng hơn 100 bông hồng Hà Lan trắng. Mỗi bông thấp nhất cũng đã 100.000 đồng, chưa kể công sơn."
Bó hoa khủng ngày 8/3 - Ảnh 3.
 "Đó là phần chính, nhưng hoa hồng nền xếp vòng quanh lại nhiều và đắt hơn. Vì không những số lượng đã khoảng gần 200 bông, giá của chúng còn cao gấp rưỡi hồng Hà Lan, mỗi bông hồng Ecuador có giá khoảng 100.000 – 150.000 đồng/bông", chị Phượng cho biết thêm.Xếp khít hoa vào hộp, nhân viên tại cửa hàng còn phải loay hoay lót vải và xếp bánh macaron vào giữa theo đúng ý tưởng của khách. Hàng chục chiếc bánh macaron nhìn nhỏ xinh nhưng cũng không hề ít tiền do mỗi chiếc cũng đã 20.000 đồng.
Bó hoa khủng ngày 8/3 - Ảnh 4.

Những bó hoa với hơn 100 bông hồng nhập khẩu cùng nhiều hoa đi kèm có giá trung bình 14 triệu đồng/bó

Bó hoa khủng ngày 8/3 - Ảnh 5.

Hộp hoa 30 triệu là rất hiếm, nhưng những bó hoa 10 - 20 triệu thì lại khá nhiều.

Theo chị Phượng, rất nhiều thiếu gia đến cửa hàng sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để chiều lòng người yêu mình.