08:19 06/10/2015

Bộ Nội vụ kết luận vụ “giám đốc sở trẻ nhất nước”

Bảo Quyên

Vừa qua tại Quảng Nam có 51 người tuổi dưới 40 tuổi được bổ nhiệm hoặc giới thiệu

Ông Lê Phước Hoài Bảo (phải) được xem là giám đốc sở trẻ nhất cả nước.<br>
Ông Lê Phước Hoài Bảo (phải) được xem là giám đốc sở trẻ nhất cả nước.<br>
“Qua kiểm tra, đoàn công tác của Bộ Nội vụ nhận thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam là đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn”.

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, sau khi cơ quan này cử đoàn công tác làm việc với tỉnh Quảng Nam ngày 5/10 về công tác bổ nhiệm cán bộ, trong đó có trường hợp của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Phước Hoài Bảo.

Sau khi kiểm tra, Bộ Nội vụ nhận thấy, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo nằm trong chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã được tỉnh Quảng Nam ban hành và triển khai.

Trong 176 trường hợp được bổ nhiệm vừa qua, có 51 người giữ các chức vụ từ phó chủ tịch huyện đến giám đốc sở đều trong độ tuổi từ 30 đến dưới 40.

Đoàn kiểm tra đã xem xét và kết luận, các trường hợp này đủ điều kiện tiêu chuẩn, việc bổ nhiệm làm đúng quy trình, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng theo nguyên tắc tập trung dân chủ và đảm bảo khách quan.

“Ở tỉnh Quảng Nam không chỉ có ông Bảo, đợt vừa rồi có 51 người có độ tuổi từ 30 đến dưới 40 tuổi được bổ nhiệm hoặc giới thiệu để bầu cử. Trong số này, con em đồng bào, con em người dân cũng nhiều”, theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn.

Liên quan đến thông tin ông Bảo chưa là chuyên viên chính nhưng vẫn được bổ nhiệm làm giám đốc sở, Thứ trưởng Tuấn nói: “Ông Bảo chưa phải chuyên viên chính là đúng. Nhưng trong tiêu chuẩn bổ nhiệm giám đốc sở chỉ yêu cầu đạt tiêu chuẩn của ngạch chuyên viên chính chứ không yêu cầu đã là chuyên viên chính”.

Trước đó, sau khi Quảng Nam bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (sinh 1985) làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, dư luận đã đặt nhiều câu hỏi xung quanh vụ việc này, bởi tuổi đời ông Bảo còn khá trẻ, trong khi bố lại là nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Lê Phước Thanh vừa mới xin nghỉ hưu trước thời hạn từ đầu tháng 9 vừa qua.

Trong khi đoàn công tác của Bộ Nội vụ đang làm việc với Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh phát biểu với báo giới: “Mấy ngày qua dư luận quan tâm khiến tôi và gia đình áp lực quá. Nếu biết dư luận nhiều chiều như thế, tôi đã không cho con trai đi theo đường chính trị”.