08:36 02/06/2021

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ủng hộ 320 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Chu Khôi -

Tính đến trưa 31/5/2021, số tiền các tập thể, cá nhân quyên góp, ủng hộ thông qua Công đoàn Cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là 320 triệu đồng...

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Ngay trong chiều 31/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chuyển số tiền này đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Số tiền hỗ trợ này sẽ được sử dụng để mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh...

Từ này đến trước ngày 5/6/2021, các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục quyên góp và gửi về Văn phòng Công đoàn Cơ quan Bộ.

"Chúng ta may mắn hơn, bởi có những người ở tuyến đầu chống dịch, đó là hàng vạn y bác sỹ, các chiến sỹ biên phòng ngày đêm giữ biên cương Tổ quốc. Và vì lòng trắc ẩn, mỗi người trong chúng ta tự nguyện góp sức cho công tác phòng, chống dịch. Tôi mong mỗi người trong Bộ sẽ suy nghĩ để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nhanh hơn”,  Bộ trưởng Lê Minh Hoan,đề nghị.