23:32 31/05/2015

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm tàu Cảnh sát biển 8003

Nhật Bình

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đến thăm và làm việc với Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

Ông Ashton Carter thăm chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 8003 tại Hải Phòng chiều 31/5/2015 - Nguồn: Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.
Ông Ashton Carter thăm chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 8003 tại Hải Phòng chiều 31/5/2015 - Nguồn: Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.
Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, chiều 31/5/2015, tại Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, thành phố Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã đến thăm và làm việc với Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã giới thiệu với ông Ashton Carter cùng các thành viên trong đoàn về sự trưởng thành, phát triển cũng như chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, trang bị của Cảnh sát biển Việt Nam; những hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế giữa lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam với các đoàn khách quốc tế...

Tiếp đó, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã xuống thăm, chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 8003 thuộc Hải đội 101 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.

Ông Ashton Carter cho rằng chuyến thăm đã góp phần vào việc tăng cường hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm giữa Cảnh sát biển Mỹ với Cảnh sát biển Việt Nam để từ đó tạo tiền đề cho việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ 31/5-2/6 được thực hiện theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình, trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bộ trưởng quốc phòng Việt - Mỹ sẽ thảo luận các biện pháp để “thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương cũng như trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, qua đó nhằm tăng cường quan hệ cũng như tăng cường hiểu biết giữa hai nước và hai quân đội”.