14:18 28/02/2018

Bộ trưởng yêu cầu xác minh cán bộ Kho bạc đi lễ chùa giờ hành chính

Bạch Dương

Bộ Tài chính vừa có công văn hoả tốc về việc xác minh, xử lý cán bộ công chức đi lễ chùa đầu năm

Đầu năm là mùa lễ hội, người dân đổ đi lễ chùa dịp này. Ảnh minh hoạ
Đầu năm là mùa lễ hội, người dân đổ đi lễ chùa dịp này. Ảnh minh hoạ

Ngày 28/2, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm thông tin một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Cụ thể, ngày 27/2/2018, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính. 

Về việc này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240 ngày 21/2/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. 

Do đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 11 giờ ngày 28/2/2018. Phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Ngoài ra, Bộ trưởng còn yêu cầu các đơn vị thuộc hệ thống Kho bạc nhà nước thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về việc triển khai các nhiệm vụ được giao sau kỳ nghỉ Tết.