23:48 12/09/2019

Bộ Văn hóa yêu cầu xử lý nghiêm khắc ban tổ chức sân vận động Hàng Đẫy

Nhật Dương

Đồng thời, các sân không chấp hành nghiêm quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu

Sự cố trên Sân vận động Hàng Đẫy ngày 11/9 khiến một cổ động biên bị thương nặng. Ảnh - Internet.
Sự cố trên Sân vận động Hàng Đẫy ngày 11/9 khiến một cổ động biên bị thương nặng. Ảnh - Internet.

Liên quan đến việc một số khán giả quá khích đã đốt pháo bắn vào khu vực khán đài làm cho 1 khán giả bị bỏng nặng trên Sân vận động Hàng Đẫy ngày 11/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải vừa ký công văn số 3656 về việc xử lý và có biện pháp ngăn chặn tình trạng đốt pháo tại các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Theo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ngày 11/9, tại trận đấu bóng đá giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Dược Nam Hà (Nam Định) trên Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), một số khán giả quá khích đã đốt nhiều pháo sáng. 

Đặc biệt, lần đầu tiên có hiện tượng dùng pháo thăng thiên bắn vào khu vực khán đài làm cho 1 khán giả bị bỏng nặng. Bộ này đánh giá, đây là sự việc rất nghiêm trọng gây mất an ninh, trật tự, làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của khán giả đến xem bóng đá.

Để khắc phục và xử lý các hiện tượng trên, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẩn trương tổng hợp báo cáo Bộ toàn bộ diễn biến sự việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị chấn thương.

Đồng thời, Bộ này cũng yêu cầu xử lý nghiêm khắc ban tổ chức Sân vận động Hàng Đẫy, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài. Cùng với đó là kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự.

Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự, kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Ngoài ra, Bộ này cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức; kiên quyết triển khai các biện pháp an ninh, an toàn trong thời gian tới.