10:42 15/02/2012

Bộ Xây dựng mua chung cư làm nhà ở công vụ

Trang Anh

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội về việc mua nhà ở làm nhà ở công vụ tại thành phố Hà Nội

Dự án Green Park Tower đang trong quá trình hoàn tất phần thô.
Dự án Green Park Tower đang trong quá trình hoàn tất phần thô.
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội về việc mua nhà ở làm nhà ở công vụ tại thành phố Hà Nội.

Theo Bộ Xây dựng, sau khi thống nhất với ý kiến của các bộ, ngành về chủ trương mua 100 căn hộ làm nhà ở công vụ, cơ quan này đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm ban hành quyết định chính thức về việc dành toàn bộ nhà chung cư CT7 khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì để bán cho Chính phủ làm nhà ở công vụ.

Cùng với đó, thành phố cũng sớm quyết định chính thức về việc dành toàn bộ quỹ nhà ở của thành phố được xây dựng trên quỹ đất 20% tại dự án nhà ở CT1- CT2 (Green Park Tower) khu đô thị mới Yên Hòa - Hà Nội để bán cho Chính phủ làm nhà ở công vụ.

Cùng với kiến nghị gửi UBND Hà Nội, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Constrexim (chủ đầu tư tòa nhà Green Park Tower) nghiên cứu, điều chỉnh cơ cấu các căn hộ  để đảm bảo có khoảng 30 căn hộ có diện tích mỗi căn từ khoảng 120 m2 đến khoảng 150 m2; bố trí, lắp đặt đồng bộ các trang thiết bị nội thất bên trong toàn bộ các căn hộ.

Công ty cũng sớm đề xuất giá bán căn hộ tại dự án nhà chung cư CT1- CT2 kèm theo hồ sơ, tài liệu tính giá (giá bán căn hộ tính trên m2 sử dụng, bao gồm thuế VAT 10%, kinh phí bảo trì 2% tính trên giá bán các căn hộ) và chi phí mua sắm, lắp đặt các trang thiết bị nội thất nêu trên.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2012 vừa qua, Thủ tướng cũng đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Bộ Xây dựng về việc mua 100 căn hộ để làm nhà ở công vụ tại Hà Nội và Tp.HCM.