16:56 16/06/2021

Bộ Xây dựng ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng dịch Covid-19

Phan Dương -

Ngày 16/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh và đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã trao 1 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng dịch Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao tặng vào Quỹ vaccine, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Công đoàn Bộ Xây dựng đã phát động phong trào ủng hộ và huy động được 1 tỷ đồng để góp phần chống dịch Covid-19. Đây là đóng góp thiết thực, ý nghĩa của cán bộ nhân viên người lao động Bộ Xây dựng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, sự đoàn kết trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Xây dựng cũng đã ủng hộ hơn 300 triệu đồng trao về Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, các đơn vị thành viên thuộc Bộ như khối các Tập đoàn, các Tổng Công ty, các Sở cũng đóng góp hàng trăm tỷ vào  Quỹ điển hình như Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) 10 tỷ đồng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh bày tỏ quan điểm Bộ Xây dựng sẽ còn tiếp tục có những hoạt động thiết thực chung tay chống dịch.

Về công tác phòng chống dịch, Bộ Xây dựng đã có nhiều văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ, tiến hành các biện pháp đồng bộ, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại trụ sở Bộ Xây dựng đã trang bị một số thiết bị đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc tại cơ quan Bộ; lắp đặt trang thiết bị rửa tay khử khuẩn ở tất cả các thang máy, hành lang, bộ phận một cửa, hành chính; trang bị khẩu trang, nước rửa tay, găng tay cho các đơn vị thường xuyên tiếp xúc với khách đến liên hệ công tác; tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên Bộ để đảm bảo vệ sinh, phòng, chống dịch được tốt nhất. Thực hiện kê khai y tế và tiến hành tiêm vaccine lần 1 cho cán bộ Bộ Xây dựng.

Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.