Boeing lùi kế hoạch giao máy bay 787

Thùy Linh

14/04/2008, 09:46

Ngày 11/4, tập đoàn Boeing đã thông báo điều chỉnh kế hoạch giao hàng và chuyến bay thương mại đầu tiên của máy bay 787 Dreamliner

Ngày 11/4, tập đoàn Boeing đã thông báo điều chỉnh kế hoạch giao hàng và chuyến bay thương mại đầu tiên của máy bay 787 Dreamliner.

Theo đó, khung thời gian dự kiến được nới rộng nhằm giảm nguy cơ trì hoãn của chương trình. Chuyến bay đầu tiên của loại máy bay mới này sẽ được tiến hành vào quý 4/2008 thay vì cuối quý 2.

Lần giao hàng đầu tiên sẽ vào quý 3/2009 thay cho quý 1 như kế hoạch ban đầu. Mục tiêu xuất xưởng là khoảng 25 máy bay 787 năm 2009.

Dù chi phí nghiên cứu và phát triển có thể sẽ tăng do việc điều chỉnh kế hoạch này, nhưng hãng cho biết sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào trong kế hoạch lợi nhuận của Boeing năm 2008.

Công ty tiếp tục kỳ vọng đạt mức tăng trưởng mạnh về lợi nhuận trên cổ phiếu năm 2009 và sẽ công bố kế hoạch tài chính năm 2009 vào cuối tháng 4/2008. Triển vọng kinh doanh của bộ phận máy bay quân sự và những chương trình máy bay thương mại đang sản xuất vẫn được duy trì.

Đọc thêm

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy