12:16 23/08/2021

Boeing sắp mở văn phòng ở Hà Nội

Ngân Hà -

Bằng việc chính thức mở văn phòng tại Hà Nội, Boeing cho biết vẫn tiếp tục đầu tư và hỗ trợ ngành hàng không Việt Nam, mặc dù Covid-19 vẫn đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới Việt Nam...

Trong tuần này, Boeing sẽ mở văn phòng tại Hà Nội.
Trong tuần này, Boeing sẽ mở văn phòng tại Hà Nội.

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vừa thông báo bổ nhiệm ông Alexander Feldman trở thành chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 27/8/2021.

Ông Feldman sẽ hoạt động chính tại trụ sở Boeing ở Singapore, phụ trách giám sát chiến lược và hoạt động khi công ty mở rộng hiện diện tại khu vực này. Đồng thời, ông cũng đảm nhiệm vai trò Giám đốc kiêm Chủ tịch của Boeing Singapore Pte. Ltd. và Giám đốc Điều hành của PT. Boeing Indonesia, thay thế người tiền nhiệm là ông Ralph ‘Skip’ Boyce sắp về hưu sau hơn 13 năm làm việc tại Boeing ở Singapore.

Trước khi gia nhập Boeing, ông Feldman đã giữ chức Giám đốc Điều hành của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ABC) trong hơn 12 năm và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của US-ABC trong giai đoạn 2020-2021, đóng vai trò quan trọng giúp Hội đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông Alexander Feldman, Chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á 
Ông Alexander Feldman, Chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á 

Ông đồng thời cũng là đại diện của 170 doanh nghiệp lớn nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả Boeing, tại US-ABC và điều hành 7 văn phòng tại Đông Nam Á. Ông thường xuyên tham vấn với các Chủ tịch nước, Thủ tướng và nội các của 10 quốc gia ASEAN cũng như với các quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ xuyên suốt 3 nhiệm kỳ tổng thống vừa qua.

Theo ban lãnh đạo Boeing, sự có mặt của hãng tại Việt Nam cũng như tới đây là Indonesia sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ.

Đông Nam Á hiện là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất và đột phá nhất trên thế giới. Với hơn 380 triệu người dưới 35 tuổi, thị trường Đông Nam Á sẽ thúc đẩy sự phát triển của Boeing trong nhiều thập kỷ tới và tạo thêm hàng trăm nghìn việc làm cho người Mỹ cũng như vô số người dân khác trong khu vực.