
Đây là khoản tiền phạt theo quyết định của Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán đối với những vi phạm trong công bố thông tin của Bông Bạch Tuyết.
Ngày 12/12/2008, Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có Quyết định số 126/QĐ-TT về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (mã BBT, sàn HOSE).
Kết luận sau kiểm tra tại Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết số 1850/UBCK-QLPH ngày 12/9/2008 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho thấy công ty này đã công bố thông tin kết quả kinh doanh trong nhiều năm có sự chênh lệch trước và sau khi thực hiện kiểm toán, vi phạm quy định về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.
Bông Bạch Tuyết cũng liên tục chậm công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm và báo cáo tài chính các quý trong năm 2008, chưa thực hiện đầy đủ việc báo cáo và công bố thông tin bất thường.
Xét tính chất và mức độ vi phạm có tình tiết tăng nặng, Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết với tổng số tiền 90 triệu đồng, theo các mức phạt 30 triệu, 50 triệu và 10 triệu đồng ở các vị phạm cụ thể.
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán cũng yêu cầu sau khi chấp hành quyết định xử phạt, Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết xác định cá nhân có lỗi gây ra vi phạm hành chính để xác định trách nhiệm pháp lý và nghĩa vụ tài chính của người đó theo quy định của pháp luật.




Trước đó, Dược Hậu Giang đã chi trả cổ tức đợt 1 với tỷ lệ 50% vào tháng 5. Như vậy, tổng mức chia cổ tức năm 2025 qua 2 lần tạm ứng là 100% bằng tiền mặt, đây cũng là kế hoạch đã được công ty thông qua.
Tuy nhiên, cổ phiếu DGC đồng thời được theo dõi ở các diện như bị hạn chế giao dịch do Tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2025 đã kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định và thuộc diện cảnh báo do Tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán của tổ chức niêm yết.
Trong Báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2026 của ABS, Công ty TNHH Kiểm toán NVA đưa ra kết luận soát xét ngoại trừ.
Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex - Cholimex Food (mã CMF-UPCoM) vừa công bố quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Thuế TP.HCM.
Giao dịch dự kiến từ ngày 25/8 đến ngày 22/9, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư cá nhân.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Không chỉ mở rộng, giao thêm thẩm quyền tự chủ đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn giao cho Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam là đơn vị chủ lực thay mặt cho Nhà nước để quản lý hợp đồng về dầu khí. Đó là những thay đổi rất lớn từ Luật Dầu khí (sửa đổi) hiện nay.