11:05 04/08/2008

Một đối tác chiến lược rút lại quyết định đầu tư vào BBT

T.Uyên

Công ty TNHH Đầu tư Trúc Anh đã rút lại quyết định đầu tư vào BBT để đầu tư vào dự án khác

“Việc bất hợp tác của cổ đông đại diện 30% phần vốn Nhà nước tại BBT là Tổng công ty Dệt may Gia Định đã gây bất bình và làm giảm nhiệt huyết của một số đối tác chiến lược, cụ thể là Công ty TNHH đầu tư Trúc Anh đã rút lại quyết định đầu tư vào BBT để đầu tư vào dự án khác”.

Đó là nội dung trong công văn số 63 ngày 1/8/2008 được đại diện Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (mã BBT), ông Tạ Xuân Thọ, đứng tên gửi cho UBND Tp.HCM mới đây.

Nội dung công văn có giải trình về nguyên nhân dẫn đến tình trạng thua lỗ của BBT từ 2003 đến nay, cũng như việc các chủ nợ đồng loạt yêu cầu BBT phải thanh toán nợ, nếu không sẽ áp dụng các biện pháp khẩn cấp để thu hồi nợ. Tổng dư nợ phải trả lãi của BBT với các tổ chức tín dụng và cá nhân là 37 tỷ đồng, nợ nhà cung cấp khoảng 6 tỷ đồng.

Được biết, sau cuộc họp giữa BBT với lãnh đạo UBND Tp.HCM và đại diện của Công ty Dệt may Gia Định chiều 29/7 (vẫn chưa có phương án giải quyết nào cho BBT), BBT đã gửi công văn đề nghị được làm việc tiếp với Dệt may Gia Định vào sáng ngày 2/8 để giải quyết các vấn đề khó khăn trên.

Tuy nhiên, đại diện Dệt may Gia Định đã có công văn trả lời “chưa xác nhận sẽ họp vào thời gian nào”, và các đại diện của Dệt may Gia Định là ông Phan Thanh Quan, Bùi Văn Xuân, Ngô Quang Hưng cũng đã phản hồi sau 5/8 mới có thể tham gia cuộc họp với BBT.

Đây cũng là “mốc” thời gian BBT phải trả 6,7 tỷ đồng dư nợ gốc đã quá hạn và nợ lãi đến hạn phải trả trong kỳ tháng 7/2008 cho Ngân hàng Maritime Bank.