15:27 10/10/2022

BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị

Minh Nguyệt

Tiếp quản di sản gần hai thế kỷ hoàng kim của Hermès, Nadège Vanhee-Cybulski không ngừng “hồi sinh” những giá trị vượt thời gian của nhà mốt chuyên làm đồ da xa xỉ trên các tạo tác thời trang ready-to-wear của mình…

Ảnh: Mojeh
Ảnh: Mojeh

Tâm điểm của buổi trình diễn Hermès là một cồn cát lớn. Mọi người đang cắm trại — hoặc đơn giản là một chuyến viễn du ra khỏi thành thị. Nadège Vanhee-Cybulski cho biết: “Các cô gái của Hermès đang tham gia một cuộc dạo chơi trên sa mạc, và dựng trại vào lúc hoàng hôn để tổ chức một bữa tiệc, một cuộc vui lớn".

Khi bình minh dần ló rạng là lúc màu sắc của cảnh vật bắt đầu chuyển động và tỏa sáng – màu đỏ rượu, màu vàng nghệ – mềm mại tựa như dòng chất lỏng. Những cô gái hy vọng một hành trình về với cuộc sống giữa lòng thiên nhiên, nên đã khéo léo lựa chọn trang phục để thể hiện vũ điệu của gió và cát: những trang phục lần lượt hiện ra với bảng màu vàng đất, gỗ mun, beige cát, nâu Thar. Và màu hồng bình minh dành cho buổi sớm, níu lại chút thú vị trước khi tan biến.

Do đó, bộ sưu tập tượng trưng cho sự thay đổi của kỳ nghỉ kể từ đại dịch. Hermès tiếp tục thích ứng với những quan niệm hiện tại về du lịch xa xỉ, tập trung vào những nơi nghỉ dưỡng nơi hoang dã và mang đến một lối thoát ngoài trời cho cư dân thành thị. Buổi biểu diễn mở màn với bộ áo liền quần bằng da và áo gió, sau đó là một chiếc áo mưa có mặt sau bằng vải công nghệ với lưới thoáng khí cũng như một chiếc áo mưa có mũ trùm đầu được làm bằng da.

BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 1
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 2
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 3
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 4
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 5
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 6
 

Chủ đề tiếp tục với các gam màu trung tính thay đổi từ sáng đến tối, mô phỏng sự chuyển động giữa ngày và đêm, từ buổi chiều tà khi những tia sáng cuối cùng le lói ở đường chân trời cho đến khi màn đêm tĩnh mịch dần bao phủ sa mạc. Với bộ sưu tập Xuân – Hè 2023, giám đốc sáng tạo trang phục nữ Nadège Vanhee-Cybulski đã khiến những bộ trang phục trở nên thiết thực và cao cấp.

Từng thiết kế như được may từ chính tấm lưới, chiếc võng hay chiếc màn chống muỗi trong các chuyến đi. Một số thiết kế gợi liên tưởng về lá cờ phấp phới bởi độ dài và khổ rộng của chất liệu. Hành trang của du khách còn có quần dài, quần shorts và áo khoác như thể được may từ chính chiếc lều cắm trại. Tất cả những chất liệu này được tạo nên để che chở cho những chuyến đi, và thương hiệu muốn bạn mang theo khắp nơi.

BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 7
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 8
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 9
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 10
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 11
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 12
 

Từ trước đến nay, những gì mà các xưởng sản xuất của Hermès có thể đạt được với chất liệu da thật là ấn tượng. Một chiếc váy đính kim sa bằng da hình tròn lớn hơn một cách tinh tế từ cổ đến viền là một sự phá cách nhẹ nhàng. Chỉ với vài nút thắt, Nadège Vanhee-Cybulski đã có thể khiến trang phục của mình trở nên đồng điệu với thế giới bên ngoài, với lối sống du hành.

Và tượng trưng cho màn đêm là những chiếc đầm in họa tiết 3D tôn lên đường cong cơ thể theo từng chuyển động hay những chiếc váy mỏng được thiết kế với khóa kéo thân thiện với người dùng cho phép người mặc tùy chỉnh diện mạo. Trong BST lần này, nữ giám đốc sáng tạo sử dụng chất liệu vải kỹ thuật, dây đàn hồi, khóa kéo và bảng màu trung tính tự nhiên cùng màu cam biểu tượng của Hermès trên đồ tailoring và thường phục.

BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 13
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 14
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 15
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 16
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 17
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 18
 

Giữa những món phụ kiện trong BST, giày sandals đế phẳng và túi bucket với hai phiên bản màu sắc hứa hẹn sẽ “cháy hàng” khi chính thức mở bán. Những chiếc túi hộp và túi đeo vai có thể “đút tay vào” khi sải bước là điểm nhấn “ngầu” nhất của mùa này, kết hợp với những đôi sandal đế kim loại ấn tượng mang đậm cảm hứng tương lai. Bên cạnh đó, di sản của Hermès được bảo toàn trọn vẹn khi những con số in trên khăn trông thậm chí còn đẹp hơn với một cặp kính 3D. Những chiếc túi da mềm rủ tự nhiên như một chiếc khăn, hay những chiếc túi da được làm mới nhờ những túm lông vũ mềm mại.

BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 19
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 20
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 21
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 22
 
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 23
BST Hermès Xuân - Hè 2023: thoát khỏi cuộc sống thành thị - Ảnh 24
 

Có thể nói, các cô gái Hermès mùa này xuất hiện với vẻ ngoài khác lạ – trẻ trung, linh hoạt giữa tinh thần thanh lịch cố định của nhà mốt. Vanhee-Cybulski tự nhận mình là kẻ lữ hành, thích tận hưởng những hành trình dài hơn những khoảnh khắc dừng chân hạ trại. Chính tinh thần dịch chuyển ấy đã mang đến một BST công năng thú vị.