13:19 19/09/2022

BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản

Minh Nguyệt

Để tạo nên màn kết hợp hài hòa và liền mạch giữa hai nguồn cảm hứng từ sự sang trọng thành thị và tinh thần thoải mái ở khu nghỉ dưỡng, Michael Kors tạo ra nhiều bản phối chuẩn chỉnh không thể bàn cãi…

Ảnh: Vogue
Ảnh: Vogue

Những bộ trang phục gợi cảm, tinh giản mang hơi thở của thập niên 90, thời kỳ phụ nữ đấu tranh để kiểm soát cơ thể mình, đang là xu hướng tại Tuần lễ thời trang New York. Tại buổi xem trước bộ sưu tập tại studio, Michael Kors đã chia sẻ: “Những thiết kế đến từ thời trang Mỹ luôn thể hiện một sự uyển chuyển và gợi cảm đặc trưng. Đó là điều khiến tôi đem lòng yêu thời trang Mỹ. Halston, Burrows và Rudi Gernreich, đều diễn tả sự giải phóng của cơ thể bằng những ngôn ngữ thời trang khác biệt.”

Và thế là, sàn diễn Xuân - Hè 2023 của Michael Kors đưa giới mộ điệu trở về những năm 1970s cùng sự phóng khoáng đầy hoài niệm – như cách mà người mẫu Lauren Hutton và Naomi Sims xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí. Michael Kors cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nữ quyền , khi mà sự quyến rũ của người phụ nữ trở thành “nhân vật chính" trong câu chuyện thời trang của Michael Kors nhưng được diễn giải một cách khác hơn.

Về khung cảnh, Michael Kors đã mang vùng nhiệt đới đến West Village ở Thành phố New York, trang trí cho đường băng của mình bằng những cây dương xỉ và cây hoa lá rộng và các nhạc công chơi guitar trực tiếp, để mang lại nét thẩm mỹ đặc trưng của thương hiệu cho dòng sản phẩm tinh hoa: các bộ quần áo kết hợp sự nghiêm ngặt của việc may đo tinh vi với sự quyến rũ của cuộc sống nghỉ dưỡng.

BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 1
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 2
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 3
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 4
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 5
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 6
 

Serena Williams và Anne Hathaway là hai cái tên trong số những người nổi tiếng tham dự buổi biểu diễn của Michael Kors. Thành phố thực sự trở thành sàn “chuyến viễn du” với các người mẫu: Bella Hadid, Mica Argañaraz, Adut Akech, Rianne Van Rompaey, Carmen Kass, Alton Mason, Mariacarla Boscono, Paloma Elsesser… Trong khi những chiếc váy bồng bềnh và những đôi xăng đan màu nude đơn giản mang tính hai mặt của thiên nhiên và cuộc sống của thành phố lớn.

BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 7
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 8
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 9
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 10
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 11
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 12
 

Sau khoảng thời gian khó khăn bởi đại dịch, niềm đam mê du lịch đã trở lại ở khắp nơi. “Bây giờ khi tôi đến một khu nghỉ mát bất kỳ thì tôi thật sự bất ngờ khi ai ai cũng bắt đầu ăn diện và chăm chút vẻ ngoài hơn –ngược lại với ngày trước. Và khi tôi đến các thành phố, thì ngược lại hầu hết mọi người ưa chuộng vẻ ngoài mát mẻ, thoải mái giống hệt như đang đi du lịch và nghỉ dưỡng ở đâu đó. Vì vậy, Michael Kors Xuân - Hè 2023 sẽ là một khu nghỉ mát trong lòng thành phố”, nhà thiết kế chia sẻ về BST. 

Khởi đầu rất ấn tượng với một bảng màu an toàn nhưng vẫn thanh lịch và sang trọng không kém cùng sắc đen và trắng kinh điển. Nhưng càng về sau, bộ sưu tập càng phủ kín các tông màu càng tươi tắn và táo bạo hơn với các mảng màu đỏ anh túc, màu xanh lá cây cọ và màu ngọc lam – tông màu hứa hẹn dẫn đầu bảng màu xu hướng Xuân Hè 2023… Cùng với đó còn có cả vẻ lộng lẫy xa xỉ của những mảng sequins. 

BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 13
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 14
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 15
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 16
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 17
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 18
 

Từ áo blazer cùng cầu vai rộng, những chiếc váy maxi bay bổng, khăn choàng cổ, bodysuit, cùng chi tiết tua rua rũ nhẹ nhàng và kỹ thuật wrap-around tôn dáng, Kors không chỉ tôn vinh những DNA huyền thoại từ những biểu tượng thập niên 70s mà còn đang trích dẫn chính bản thân mình với những mặt thắt lưng hai vòng cổ bằng kim loại óng ánh. Những chiếc váy body-con quyến rũ giờ đây cũng không còn dành riêng cho các cô bé tuổi teen và phụ nữ đôi mươi nữa mà trở thành hoàn toàn có thể hiện diện trong tủ quần áo của các quý cô trung niên.

BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 19
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 20
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 21
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 22
 
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 23
BST Michael Kors Xuân – Hè 2023: gợi cảm và tinh giản - Ảnh 24
 

Bên cạnh đó, còn có những chiếc đầm dài mỏng nhẹ in hoa cỡ lớn – được chính nhà thiết kế mô tả là “hoàn toàn có thể đi đến một khu nghỉ mát hoặc diện trong thành phố”. Mặt khác, những trang phục màu đen được thực hiện theo một cách rất tuyến tính, như thể những bộ suits cách tân, một lần nữa cũng có thể diện để đi từ thành phố đến một khu nghỉ dưỡng.

Tóm lại, với Michael Kors Xuân - Hè 2023 ,trang phục không nhất thiết phải cắt xẻ mới gọi là gợi cảm, mà ngay cả cá tính mạnh mẽ từ trong phom dáng trang phục cũng đủ lột tả được tinh thần đó một cách rõ ràng nhất.