Bữa sáng "healthy" với trái bơ
Không phải ngẫu nhiên người ta gọi trái bơ là "siêu thực phẩm". Quả bơ không những chứa tới 25 loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, mà ngoài ra còn có tác dụng ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, chống sưng viêm,...
Bạn có thể dùng trái bơ trong bữa sáng, trưa và tối như món tráng miệng và đồ ăn nhẹ. Trái bơ có hương vị độc đáo, và dễ kết hợp trong các món ăn. Đặc biệt, với những ai theo chế độ ăn uống thực dưỡng hoặc ăn kiêng giảm cân, trái bơ là một thực phẩm tuyệt vời để bạn thỏa sức sáng tạo.Trái bơ "nhồi" trứng và thịt hun khóiNguyên liệu: 1 quả bơ chín; 1 lát thịt xông khói cắt hạt lựu; 2 quả trứng gà, sốt mayonnaise và tương ớt.
Cách làm: Bơ rửa sạch, bổ đôi và tách hạt. Sau đó, dùng muỗng nạo ruột quả bơ (nạo phần giữa vừa đủ để cho trứng vào). Đập 1 quả trứng vào giữa quả bơ. Tiếp theo, rải phần thịt xông khói đã xắt hạt lựu từ trước lên bề mặt quả trứng ( tỉ lệ chuẩn là 1/2 quả bơ: 1 quả trứng). Làm nóng chảo với chút dầu ăn, khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa. Sau đó, cho nửa quả bơ lên chiên đến khi phần trứng chín là được. Cho sản phẩm ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn với tương ớt hay mayonnaise.Bơ tẩm bột chấm sốt kem chanhNguyên liệu: 1 muỗng canh bột ớt; 1/2 muỗng cà phê tiêu đen; 2 muỗng cà phê muối, chia 3 quả trứng lớn, 1 chén bột mỳ, 3 quả bơ chín vừa, dầu thực vật… Để làm sốt kem chanh: 1 chén kem chua; 3 muỗng canh nước Tabasco; 3/4 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Cách làm: Chuẩn bị sốt: Trộn đều kem chua, sốt Tabasco và nước cốt chanh với nhau, để lạnh. Trộn bột mỳ, bột ớt, hạt tiêu và 2 muỗng cà phê muối trong một bát nông. Đập trứng vào một bát khác, đánh đều. Cắt bơ thành từng lát, lăn trong hỗn hợp bột; nhúng qua trứng. Đổ dầu vào chảo không dính lớn trên lửa trung bình cao. Thả bơ đã nhúng vào chiên ngập trong dầu nóng cho đến khi vàng. Khi vớt bơ thì đặt lên giấy thấm dầu, và rắc đều với chút muối. Ăn cùng sốt kem chanh.Salad trái bơ cá ngừNguyên liệu: 1 quả bơ; 1 lon cá ngừ; ¼ chén ớt chuông đỏ; 1 muỗng canh ớt băm nhỏ; ¼ lá ngò thái nhỏ; 1 muỗng canh nước cốt chanh; muối và hạt tiêu…
Cách làm: Trái bơ bổ đôi, bỏ hạt, nạo một ít thịt bơ ra để lấy chỗ trống để salad. Phần bơ nạo ra cho vào tô trộn, nghiền cho mềm bằng thìa. Thêm cá ngừ, ớt chuông, ớt băm và ngò vào bát trộn. Đổ nước chanh lên. Trộn đều. Múc cá ngừ vào trái bơ. Nêm với muối và hạt tiêu.