11:44 10/06/2015

Bức ảnh cưới thành biểu tượng nỗi sợ MERS ở Hàn Quốc

Diệp Vũ

Ngày trọng đại nhất cuộc đời của một cặp đôi người Hàn Quốc đã bất ngờ trở thành biểu tượng cho nỗi sợ MERS

Bức ảnh trở thành biểu tượng nỗi sợ MERS ở Hàn Quốc - Ảnh: Facebook.<br>
Bức ảnh trở thành biểu tượng nỗi sợ MERS ở Hàn Quốc - Ảnh: Facebook.<br>
Một bức ảnh cưới lan truyền trên mạng - trong đó cô dâu, chú rể và tất cả khách mời cùng đeo khẩu trang - đã được coi như biểu tượng cho nỗi sợ hội chứng suy hô hấp Trung Đông (MERS) ở Hàn Quốc.

Theo hãng tin NBC, ngày trọng đại nhất cuộc đời của một cặp đôi người Hàn Quốc đã bất ngờ trở thành biểu tượng cho nỗi sợ MERS ở nước này. Một bức ảnh mang tính hài hước chụp trong đám cưới của họ đã được đưa lên mạng và nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội ở Hàn.

Có thể nói, đây là bức ảnh có một không hai bởi tất cả mọi người, từ cặp đôi mới cưới và toàn thể người thân, bạn bè cùng bịt khẩu trang kín mít. Danh tính của cặp đôi không được tiết lộ, chỉ biết đám cưới của họ diễn ra ở Seoul hôm thứ Bảy tuần trước, trong lúc dịch MERS bùng phát ở Hàn Quốc tăng tốc.

Trên mạng Instagram, một người dùng có tên Koreaboo viết về bức ảnh: “MERS không thể khiến đám cưới bị dừng... Mọi người, hãy bảo trọng!”

Những chiếc khẩu trang đã trở thành vật dụng bán chạy nhất ở Hàn Quốc những ngày này. Những bức ảnh được truyền thông phát đi cho thấy, ở nhiều nơi công cộng của Hàn Quốc như sân bay quốc tế Incheon, gần như không có ai là không đeo khẩu trang.

Nỗi sợ MERS đã khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội ở Hàn Quốc bị đảo lộn. Những trận đấu bóng chày không có khán giả, các con chiên tới nhà thờ cúi chào nhau thay vì bắt tay như thường lệ, cả một ngôi làng bị cách ly vì có người tiếp xúc với bệnh nhân MERS...

Nhiều khả năng Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ tuyên bố hạ lãi suất trong cuộc họp ngày 11/6 để chống lại ảnh hưởng của MERS đối với tăng trưởng kinh tế.

Hàn Quốc hiện là nước có dịch bùng phát MERS lớn nhất ngoài Trung Đông. Khoảng 3.400 người Hàn Quốc có tiếp xúc với bệnh nhân MERS hiện đã được cách ly tại nhà riêng hoặc bệnh viện.

Tính đến ngày 10/6, đã có 108 người Hàn Quốc nhiễm MERS, trong đó có 9 người tử vong.