10:18 07/07/2019

Buộc ngừng giao dịch Dự án Cao Xanh - Hà Khánh B vì chậm tiến độ

KIỀU LINH

Do chậm triển khai nhiều năm liền, Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, Thành phố Hạ Long vừa bị UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng tất các giao dịch hành chính

Buộc ngừng giao dịch Dự án Cao Xanh - Hà Khánh B vì chậm tiến độ.
Buộc ngừng giao dịch Dự án Cao Xanh - Hà Khánh B vì chậm tiến độ.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội và các cơ quan có liên quan về việc thực hiện khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B, thành phố Hạ Long.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND Thành phố Hạ Long dừng tất cả các giao dịch hành chính đối với Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội.

UBND Thành phố Hạ Long có nhiệm vụ đề xuất, báo cáo UBND tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, đồng thời đề xuất phương án hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án đúng quy hoạch được duyệt, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15/7.

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, Thành phố Hạ Long có quy mô dự kiến 70 ha. Đây là một trong những dự án đất nền khu đô thị từng được giao dịch sôi nổi thời gian qua. 

Theo báo cáo, dự án đã chậm triển khai thực hiện 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo việc triển khai thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dụng của UBND tỉnh chỉ đạo. Đến nay phần lớn vẫn là những bãi lau lách, cỏ dại mọc um tùm.