11:26 21/04/2022

BUV: Môi trường giáo dục quốc tế chắp cánh thành công cho sinh viên Việt Nam

Thu Hà -

Hành trình của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) khởi đầu từ ý tưởng mang chất lượng giáo dục đại học của Vương quốc Anh đến với thế hệ trẻ Việt Nam...

“Lấy trọng tâm là hệ thống giáo dục đại học Anh Quốc, mục tiêu của chúng tôi là kiến tạo một thế hệ trẻ đam mê khám phá, có tư duy sáng tạo, có trình độ cao và sẵn sàng phát triển trong nhiều lĩnh vực công việc và cuộc sống của thời đại công nghệ 4.0”, GS.TS. Raymond Daniel Gordon, Hiệu trưởng BUV cho biết.

Được thành lập vào năm 2009, BUV là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ hai trường đại học danh giá của Vương quốc Anh là Đại học London và Đại học Staffordshire. Sứ mệnh của BUV là cung cấp chương trình đào tạo và bằng cấp chất lượng cao chuẩn Anh Quốc cùng môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

Không chỉ thu hút sinh viên Việt Nam từ khắp mọi miền đất nước, BUV còn là lựa chọn của nhiều sinh viên tại khu vực châu Á và trên thế giới. Tất cả tạo nên một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng, cùng nhau học tập và trải nghiệm nền giáo dục Vương quốc Anh, tốt nghiệp với bằng Anh Quốc ngay tại Việt Nam.

BUV đào tạo 4 khối ngành là Quản trị và Kinh doanh, Khoa học Máy tính và Công nghệ, Du lịch và Khách sạn, Thiết kế Sáng tạo; cung cấp chương trình học tập bậc đại học và sau đại học. Các chương trình chuẩn Anh Quốc được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới. BUV thường xuyên tham gia các hoạt động đánh giá và kiểm định bởi hai trường đại học đối tác để đảm bảo việc đào tạo và cấp bằng tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn của hai trường. Đây cũng là tiêu chuẩn được quản lý bởi Chính phủ Anh và được kiểm định bởi Cơ quan đảm bảo chất lượng Anh Quốc (QAA), nơi cấp phép cho việc cấp bằng.

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV mang đến cơ hội theo học chương trình giáo dục Anh Quốc trong môi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.
Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV mang đến cơ hội theo học chương trình giáo dục Anh Quốc trong môi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc khi ra trường, BUV thiết kế chương trình xen kẽ 3 tháng học với 3 tháng thực tập ngay từ năm đầu tiên, qua đó tạo điều kiện cho sinh viên thử sức với các vị trí công việc chuyên môn, ứng dụng linh hoạt kiến thức và rèn luyện kỹ năng vào môi trường làm việc thực tiễn.

Phòng Phát triển Sinh viên và Hướng nghiệp BUV thường xuyên hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập, tư vấn và hỗ trợ xây dựng kế hoạch nghề nghiệp phù hợp dựa trên đam mê, sở thích và thế mạnh của từng sinh viên. BUV cũng duy trì mạng lưới kết nối dành cho cựu sinh viên với giảng viên, mở rộng cơ hội phát triển con đường học vấn và sự nghiệp.

Tại BUV, sinh viên được đào tạo các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc sau tốt nghiệp.
Tại BUV, sinh viên được đào tạo các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc sau tốt nghiệp.

Năm 2018, cơ sở học tập của BUV tại Ecopark đã chính thức đi vào hoạt động với số vốn đầu tư lên tới 36 triệu USD cho giai đoạn 1 và sức chứa 2.000 sinh viên. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng vốn đầu tư cho toàn bộ khuôn viên khi hoàn thành ước tính khoảng 80 triệu USD. Khuôn viên không chỉ đẹp về mặt kiến trúc với các thiết kế phóng khoáng, mang tính biểu tượng của kỷ nguyên 4.0, mà còn đem đến cho sinh viên trải nghiệm giáo dục tiêu chuẩn quốc tế.

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính trị giá 46 tỷ đồng cho năm học 2022 của BUV tiếp tục nhận hồ sơ ứng tuyển tới trước 17h30 ngày 25/5/2022. Qua nhiều năm hoạt động, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV đã giúp hàng trăm sinh viên chinh phục ước mơ theo học chương trình giáo dục Anh Quốc trong môi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đặc biệt, Quỹ bao gồm 4 suất Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh trị giá hơn 800 triệu/suất dành cho học sinh xuất sắc toàn diện và 1 suất Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực và ý chí học tập mạnh mẽ.