14:06 15/09/2014

BVSC chính thức kết nối thành công với hệ thống Omgeo

P.V

Omgeo là giải pháp hàng đầu thế giới hiện nay trong công tác báo cáo thống kê và phân bổ tự động kết quả sau giao dịch

Một chi nhánh của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC).
Một chi nhánh của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC).
Nhằm nâng cấp và phát triển hệ thống công nghệ thông tin chuẩn hóa theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, đồng thời mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã chính thức kết nối thành công với hệ thống Omgeo vào ngày 4/9 vừa qua.

Omgeo là giải pháp giá trị gia tăng hàng đầu thế giới hiện nay trong công tác báo cáo thống kê và phân bổ tự động kết quả sau giao dịch dành cho các nhà đầu tư tổ chức quốc tế. Hệ thống được kết nối và sử dụng bởi các công ty chứng khoán hàng đầu và cộng đồng các nhà đầu tư tổ chức lớn uy tín trên toàn thế giới.

Với hai gói dịch vụ vừa đưa vào sử dụng, BVSC đã khai thác được 2 tính năng của hệ thống Omgeo đó là: Omgeo CTM (Trung tâm quản lý giao dịch) là hệ thống gửi, so sánh, phân bổ và xác nhận kết quả giao dịch tự động trong ngày giữa BVSC và khách hàng; và Omgeo Alert (Trung tâm cơ sở dữ liệu) giúp khách hàng và BVSC quản lý và truy cập nhanh chóng, chính xác các thông tin lưu ký.

Hai dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác, giảm chi phí đồng thời ngăn ngừa rủi ro sai lệch thông tin trong quá trình trao đổi giữa khách hàng và BVSC.

Ngay sau khi được đưa vào sử dụng, đã có trên 60 nhà đầu tư và quỹ nước ngoài đăng ký sử dụng và kết nối Omgeo thành công qua BVSC.

Việc kết nối và đưa vào sử dụng hai gói dịch vụ của hệ thống Omgeo là một trong những hoạt động nằm trong lộ trình đầu tư nâng cao chất lượng hệ thống công nghệ thông tin và chất lượng dịch vụ khách hàng, gắn liền với mục tiêu hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập công ty với thông điệp ”Mở rộng quy mô, vững vàng tiến bước”.

(Nguồn: BVSC)