23:13 28/02/2021

Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu đã âm tính

Nhật Dương

Kết quả xét nghiệm lại từ Viện Pasteur Tp.HCM đối với ca nghi nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bạc Liêu khẳng định âm tính với vius SARS-CoV-2

Ảnh minh họa. Nguồn - Bộ Y tế.
Ảnh minh họa. Nguồn - Bộ Y tế.

Bộ Y tế vừa có thông tin chính thức về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 lại Bạc Liêu, theo đó kết quả xét nghiệm lại khẳng định là âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng ngày 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm.

Trường hợp này là người đàn ông 49 tuổi, đang sống tại huyện ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Người này thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận, có sức khỏe bình thường. Trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau đó, Viện Pasteur Tp.HCM cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

Viện Pasteur Tp.HCM tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của trường hợp nghi nhiễm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đồng thời, Viện Pasteur Tp.HCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur Tp.HCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng trường hợp này nhiễm SARS-CoV-2.