
Bộ Y tế vừa có thông tin chính thức về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 lại Bạc Liêu, theo đó kết quả xét nghiệm lại khẳng định là âm tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, sáng ngày 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm.
Trường hợp này là người đàn ông 49 tuổi, đang sống tại huyện ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Người này thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận, có sức khỏe bình thường. Trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.
Ngay sau đó, Viện Pasteur Tp.HCM cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.
Viện Pasteur Tp.HCM tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của trường hợp nghi nhiễm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đồng thời, Viện Pasteur Tp.HCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.
Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur Tp.HCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng trường hợp này nhiễm SARS-CoV-2.




Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tạo thêm động lực đưa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện hai nước đi vào chiều sâu, với nhiều định hướng hợp tác mới về kinh tế, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi xanh...
Tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp Australia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị mở rộng hợp tác trong chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược, chế biến sâu, vật liệu công nghệ cao, chuyển giao công nghệ và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Chiều 11/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc điện đàm cấp cao với Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Rob Jetten.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam mà còn là nguồn lực chiến lược quan trọng, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia.
Việt Nam và Australia nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ trọng yếu và mới nổi, mở rộng nghiên cứu chung, kết nối các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và thúc đẩy chuyển hóa kết quả nghiên cứu thành các ứng dụng thực tiễn, có giá trị thương mại.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.