09:33 29/07/2021

Các Big Tech Mỹ chỉ cho nhân viên đã tiêm vaccine đến văn phòng

Điệp Vũ -

Ngoài ra, Nhà Trắng ngày 28/7 ra quy định đeo khẩu trang bắt buộc, đối với cả công chức và khách đã tiêm và chưa tiêm vaccine, tại các toà nhà công quyền liên bang...

Trụ sở Google tại Mountain View, California - Ảnh: Reuters.
Trụ sở Google tại Mountain View, California - Ảnh: Reuters.

Một loạt công ty công nghệ lớn (Big Tech) của Mỹ ra quy định bắt buộc nhân viên tại Mỹ phải tiêm vaccine Covid-19 mới được đến văn phòng làm việc, trong bối cảnh biến chủng Delta khiến số ca nhiễm mới ở nước này tăng mạnh.

Theo tin từ Reuters, Alphabet – công ty mẹ của Google – và Facebook ngày 28/7 tuyên bố tất cả nhân viên tại Mỹ phải tiêm phòng mới được bước chân vào công ty. Alphabet dự kiến mở rộng chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid sang các khu vực khác trong những tháng tới.

Một bài viết của trang Deadline cho biết công ty truyền nội dung Netflix cũng đã thực thi chính sách tiêm vaccine bắt buộc đối với diễn viên và đoàn làm phim tại tất cả các cơ sở sản xuất nội dung của công ty tại Mỹ.

Apple có kế hoạch nối lại chính sách bắt buộc đeo khẩu trang tại hầu hết các cửa hiệu bán lẻ của hãng tại Mỹ, áp dụng đối với cả nhân viên và khách hàng, bao gồm cả những người đã tiêm vaccine – theo hãng tin Bloomberg.

Nhiều hãng công nghệ Mỹ, gồm Microsoft và Uber, đang rục rịch đưa nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc sau nhiều tháng làm việc từ xa do các biện pháp hạn chế chống Covid-19. Hồi tháng 4, Salesforce cho biết sẽ cho phép nhân viên đã tiêm vaccine quay trở lại một số văn phòng.

Alphabet ngày 28/7 cho biết sẽ gia hạn chính sách làm việc từ xa đến hết ngày 18/10 do số ca nhiễm mới Covid-19 đang tăng nhanh ở nhiều khu vực ở Mỹ, mà nguyên nhân là do biến chủng Delta.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cẩn trọng các dữ liệu và thông báo trước ít nhất 30 ngày trước khi triển khai kế hoạch quay trở lại làm việc 100% tại văn phòng”, Google nói trong một tuyên bố.

Trong một diễn biến khác cho thấy sự thận trọng gia tăng với dịch Covid ở Mỹ, Nhà Trắng ngày 28/7 ra quy định đeo khẩu trang bắt buộc, đối với cả công chức và khách đã tiêm và chưa tiêm vaccine, tại các toà nhà công quyền liên bang ở những nơi đang có sự gia tăng mạnh mẽ về số ca nhiễm.

Trước đó, vào hôm 27/7, Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo người dân đã tiêm phòng đeo khẩu trang trở lại ở những khu vực công cộng trong nhà tại các khu vực đang có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Cùng ngày 28/7, CDC Mỹ cho biết gần 67% số hạt ở Mỹ đang có mức lây nhiễm cao, từ tỷ lệ chỉ 63,4% vào hôm 27/7.