14:15 30/04/2021

Các F1, F2 tại Ninh Bình liên quan ca Covid-19 Hà Nam âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Nhật Dương -

Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 và F2 ở Ninh Bình liên quan đến bệnh nhân 2899 tại Hà Nam đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình về các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh xác định tại Hà Nam (bệnh nhân 2.899) tính đến sáng 30/4, tỉnh đã xác định được 3 trường hợp F1.

Trong đó, 1 trường hợp tại xóm 3, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn đi cùng chuyến xe với ca bệnh Hà Nam, hiện đang được cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Gia Lạc, huyện Gia Viễn, sức khỏe bình thường.

Liên quan đến trường hợp F1 này, ngành y tế tỉnh Ninh Bình cũng xác định được 30 F2, 55 F3 tại xã Gia Hưng và thị trấn Me, huyện Gia Viễn. Trường hợp F1 này cùng 15 trường hợp F2 đã được lấy mẫu lần 1, cho kết quả xét nghiệm âm tính. Các trường hợp còn lại đang được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy vết các F3.

Hai trường hợp F1 còn lại là 2 vợ chồng đi cùng xe với ca bệnh Hà Nam từ Đà Nẵng về quê chồng tại thôn Hảo Nho, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô và quê vợ ở Yên Đồng, Yên Bình, thành phố Tam Điệp từ ngày 22/4 - 25/4, sau đó quay trở lại Đà Nẵng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để quản lý, giám sát theo quy định. Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm lần 1 của 2 trường hợp này vào sáng 30/4 đều âm tính.

Liên quan đến 2 trường hợp F1 này, huyện Yên Mô cũng đã truy vết được 22 trường hợp F2, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1, xác định được 91 trường hợp F3.

Tại Tam Điệp, đã truy vết được 15 trường hợp F2, đều cho kết quả âm tính lần 1, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các F3.

Ngoài ra, ngành Y tế Ninh Bình cũng đã xác định 1 trường hợp tại xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn và 1 trường hợp tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh ở cùng đợt tại khu cách ly với bệnh nhân F0 Hà Nam, cả 2 trường hợp đã được cách ly tại nhà, kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính.