09:03 03/05/2021

Các F1 liên quan tới 2 bệnh nhân là nhân viên quán bar Sunny đều âm tính

Cập nhật từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đến sáng ngày 3/5, tất cả các xét nghiệm liên quan tới 2 bệnh nhân là nhân viên quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đều cho kết quả âm tính...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể,  9 F1, trong đó, có 8 F1 của bệnh nhân B.N.H., 1 F1 của bệnh nhân L.Q.A; 17 mẫu ở tầng 10 Chung cư Viễn Đông Start và 35 mẫu trong khu vực khoanh vùng ngõ 94 Bùi Thị Xuân đều âm tính.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 6 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc là nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc.

Trong 6 bệnh nhân này có 2 người tại Hà Nội, đó là bệnh nhân B.N.H (28 tuổi, ở chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) và bệnh nhân L.Q.A (27 tuổi, địa chỉ tạm trú tại số nhà 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng). Hai bệnh nhân này là nhân viên quán bar Sunny.

 

Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) trú tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội thông báo tìm người tới các địa điểm, thời gian liên quan.

Quán bar Sunny, Khu đô thị Đông Sơn, Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 23/4 đến 1/5/2021.

Nhà Hàng tại địa chỉ 373 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, khoảng 2-5h sáng ngày 25/4/2021.

Quán cầm đồ tại 308 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, sáng ngày 30/4/2021.

Hiệu thuốc tại số 93, đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội sáng 30/4/2021.

Tiệm làm móng tại địa chỉ 12 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Khoảng 15-17h ngày 30/4/2021.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hà Nội lưu ý, những người đến các địa điểm vào các thời gian trên thực hiện tự cách ly sức khỏe tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện đến số: 0969082115-0949396115.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, CDC Hà Nội đã kết hợp với cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng tiến hành các biện pháp phòng dịch, đồng thời, lấy mẫu và xét nghiệm các trường hợp sinh sống cùng với hai bệnh nhân trên ngay trong đêm.

Tối muộn 2/5, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chung cư Viễn Đông Star (số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận quận Hoàng Mai đã khẩn trương triển khai các công việc cần thiết trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố lưu ý quận tiếp tục trích xuất camera để truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan đến ca bệnh tại đây để khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, không được để sót.

Ngoài khu vực tòa chung cư Viễn Đông Star, quận Hoàng Mai cần đặc biệt chú ý đến công tác rà soát người nhập cảnh trái phép.

Nêu thực tế đã có 32 người nhập cảnh trái phép tại quận Nam Từ Liêm từ ngày 27/4 đến nay, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu quận Hoàng Mai cần rà soát lại các trường hợp này.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố, hiện có 3 nguồn lây bệnh: Từ người nhập cư mang về Hà Nội, từ những khu cách ly trong khách sạn và từ nhập cảnh trái phép. Vì vậy, trong ngay đêm nay, CDC phải cung cấp kết quả xét nghiệm của 32 trường hợp nhập cảnh trái phép. Quận Nam Từ Liêm tiến hành lấy lời khai và truy vết, CDC vào cuộc cùng.

Thông tin thêm, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đối với 32 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc, Sở Y tế đã phối hợp với quận Nam Từ Liêm đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).