15:48 15/03/2019

Cách làm bánh mỳ chuối thơm ngon

Diệu Linh

Nếu đang sẵn có những trái chuối chín, bạn có thể tự làm món bánh mỳ chuối thơm mềm đãi cả nhà. Một món bánh bổ dưỡng giàu vitamin và khoáng chất, có thể dùng làm bữa ăn sáng hay bữa phụ.


Cách làm bánh mỳ chuối thơm ngon - Ảnh 1.
Bạn cần chuẩn bị: + 1 cốc đường + 8 muỗng canh bơ không ướp muối, nhiệt độ phòng + 2 quả trứng lớn + 3 quả chuối chín + 1 muỗng canh sữa + 1 muỗng cà phê quế + 2 chén bột mì đa dụng + 1 muỗng cà phê bột nở + 1 muỗng cà phê baking soda + 1 muỗng cà phê muối
Cách làm bánh mỳ chuối thơm ngon - Ảnh 2.
Thực hiện: + Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F ( 175 độ C). Phết mỡ hoặc dầu và rắc một chút bột mỳ lên một chiếc khay nướng khoảng 12x22cm. + Trộn đường và bơ trong một bát lớn cho đến khi mịn. Thêm trứng và đánh đều. + Lấy một chiếc bát nhỏ, nghiền chuối bằng nĩa. Thêm sữa trộn đều. Trong một bát khác trộn bột nở, baking soda và muối. + Cho tất cả hỗn hợp vào nhau và đánh đến khi mịn. + Cho hỗn hợp vào khay nướng và nướng ở lò trên khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 175 độ C (hoặc đến khi chiếc tăm cắm vào rút ra mà vẫn sạch). Bạn lấy bánh ra khỏi khay nướng và để nguội, bảo quản trong tủ lạnh. + Dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn. Dùng kèm với mật ong hoặc kem.