01:28 21/02/2019

Cách làm món salad xoài Thái Lan chuẩn vị

Diệu Linh

Nếu có những trái xoài xanh hay vừa chín tới trong nhà, bạn có thể nghĩ ngay đến chế biến món salad xoài thơm ngon kiểu Thái vừa giúp bổ sung vitamin lại giúp kích thích tiêu hóa rất tốt. Dưới đây là công thức đơn giản để thực hiện món ăn này. 


Cách làm món salad xoài Thái Lan chuẩn vị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu: Xoài xanh – 2 quả ( thái nhỏ hoặc miếng ); Nước - 3 muỗng cà phê; Đường - 2 muỗng cà phê; Nước mắm - 1 muỗng cà phê;   hành tây – 1 củ (thái lát); Lạc- ½ chén , ớt- ¼ muỗng cà phê (xắt nhỏ). 
Cách làm món salad xoài Thái Lan chuẩn vị - Ảnh 2.
Thực hiện: Bạn bỏ nước, đường và nước mắm vào trong chảo và đun sôi trong khoảng 3 phút rồi để sang một bên. Thêm các miếng xoài cắt nhỏ và các miếng hành tây xắt nhỏ vào một bát khác và thêm hỗn hợp nước mắn đường đã nguội ở trên vào, trộn cho thấm đều.
Bỏ thêm lạc và ớt xắt nhỏ vào, trộn đều. Làm lạnh món salad trước khi dùng để các hương vị thấm đều hơn. Vậy là món salad xoài đã hoàn thành đánh thức vị giác của bạn. Xoài chứa chất xơ, pectin và vitamin C giúp giảm cholesterol xấu, tốt cho sức khỏe.