12:48 11/05/2021

Cách ly trong đêm 48 giáo viên, học sinh Trường trung học cơ sở Cổ Lễ, Nam Định

Hoàng Bách -

Đây là thông tin Trường Cổ Lễ đưa ra sau khi ghi nhận một nam sinh lớp 6 dương tính Sars-CoV-2…

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Sáng 11/5, ông Trần Hải Bằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh, Nam Định, cho biết nam sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở Cổ Lễ dương tính Sars-CoV-2 là con trai bệnh nhân 3126, đồng thời em này có chị ruột đã dương tính với Sars-CoV2 và đang được điều trị.

Sau khi nhận tin, huyện và ngành y tế địa phương đã chỉ đạo truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với em này. Ngay tối 10/5, 40 học sinh (gồm 32 em cùng lớp với bệnh nhân, 8 em học lớp khác nhưng tiếp xúc gần) và 8 giáo viên Trường trung học cơ sở  Cổ Lễ được đưa đi cách ly tập trung.

Sáng 11/5, qua truy vết, hiện chưa ghi nhận thêm trường hợp F1 nào. Ngoài ra, ngay trong buổi sáng, hơn 400 học sinh, giáo viên, nhân viên Trường Cổ Lễ được lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả đều được khuyến cáo thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế.

Liên quan bệnh nhân 3126, một học sinh 16 tuổi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn cũng nhận kết quả dương tính Sars-CoV-2. 13 giáo viên và 48 học sinh trường này được đưa đi cách ly tập trung vì tiếp xúc gần. Các học sinh, giáo viên khác của trường tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, qua điều tra, bệnh nhân này còn một người con út đang học mầm non. Các cơ quan chức năng xác định có thể cũng sẽ có kết quả dương tính với Sars-CoV2. Vì vậy tỉnh  đã xây dựng kịch bản đối phó với dịch và ngăn ngừa sự tiếp xúc lây nhiễm ra cộng đồng.

Song song với việc căng sức chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định chỉ đạo các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10/5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè.

Sau khi kết thúc chương trình, các trường tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9 theo hình thức trực tuyến. Học sinh lớp 12 được ôn tập tại trường, thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn phòng chống dịch