12:58 23/01/2014

Cái “bắt tay” của những doanh nghiệp uy tín hàng đầu

PV

Lễ ký kết này cũng chính thức đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa Vietcombank, SeABank với PVEP

Hợp tác giữa SeABank và PVEP một lần nữa khẳng định đó là cái bắt tay 
của những doanh nghiệp uy tín, hàng đầu Việt Nam vì lợi ích của doanh 
nghiệp và sự phát triển kinh tế đất nước.
Hợp tác giữa SeABank và PVEP một lần nữa khẳng định đó là cái bắt tay của những doanh nghiệp uy tín, hàng đầu Việt Nam vì lợi ích của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế đất nước.
Theo hãng dầu khí Anh (BP), Việt Nam hiện có trữ lượng dầu lớn nhì Đông Á, với 4,4 tỷ thùng. Và hoạt động thăm dò khai thác dầu khí vẫn đang được tiếp tục thực hiện nhằm mang lại nguồn lợi lớn cho kinh tế đất nước.

Nhận thức được tầm quan trọng trong các dự án lớn, trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nói riêng và của quốc gia nói chung, trong những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại đã và đang tích cực tài trợ cho doanh nghiệp thăm dò khai thác dầu khí.

Lễ ký kết hợp đồng hợp vốn tài trợ 150 triệu USD giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), thuộc PVN được thực hiện mới đây là minh chứng cho nhận thức trên.

Nguồn vốn tài trợ này của hai ngân hàng sẽ hỗ trợ cho dự án thăm dò khai thác dầu khí lô 10 và 11-1 ngoài khơi Việt Nam do PVEP đầu tư. Hợp đồng có trị giá 150 triệu USD do Sở Giao dịch của Vietcombank làm ngân hàng đầu mối với tỷ lệ cho vay của Vietcombank là 83,5% (tương đương với 125,25 triệu USD) và SeABank là 16,5% (tương đương với 24,75 triệu USD).

Lễ ký kết này cũng chính thức đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Vietcombank, SeABank với PVEP, mở ra các cơ hội hợp tác mới để phát huy các lợi thế, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của các bên, từ đó nâng cao sức cạnh tranh, cùng phát triển hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho cả Vietcombank, SeABank và PVEP, cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

PVEP là doanh nghiệp chủ lực trong việc khai thác dầu khí của Việt Nam. Trong năm 2013, PVEP tiếp tục đạt được những thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh với việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, trong đó về đích trước 14 ngày ở chỉ tiêu quan trọng, thách thức nhất là sản lượng khai thác dầu khí, với tổng sản lượng quy dầu dự kiến đạt 4,92 triệu tấn, tương đương 104% kế hoạch năm, gia tăng trữ lượng đạt 13,5 triệu tấn quy dầu (108% kế hoạch năm), tổng doanh thu 60,948 nghìn tỷ đồng (126% kế hoạch năm), lợi nhuận trước thuế 30,266 nghìn tỷ đồng (146% kế hoạch năm), nộp Ngân sách Nhà nước 19,251 nghìn tỷ đồng (135% KH năm).

Thống kê cho thấy, trong giai đoạn năm 2007 - 2012, PVEP đã khai thác đạt trên 40 triệu tấn dầu thô và condensate, 36,5 tỉ mét khối khí; gia tăng trữ lượng 273 triệu tấn quy dầu; công bố 27 phát hiện dầu khí và đưa 16 mỏ mới vào khai thác; đạt doanh thu trên 171 nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước 59 nghìn tỷ đồng.

Với lịch sử gần 20 năm liên tục phát triển, SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần phát triển ổn định và bền vững tại Việt Nam. SeABank định hướng hoạt động theo mô hình của ngân hàng bán lẻ và hướng tới lợi ích của khách hàng với những sản phẩm đa dạng, hiện đại, tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Hiện nay, SeABank đang được xếp vào trong Top 10 của khối ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. Ngoài việc hợp tác với với PVEP, SeABank còn hợp tác và cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ của ngành ngân hàng dành cho PVN và các đơn vị thành viên khác, gần đây nhất, SeABank cũng là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh giải thưởng quốc tế “Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2013” (Bank of The Year Vietnam 2013) do tổ chức The Banker thuộc Finalcial Time Group trao tặng.

(Nguồn: SeABank)