10:19 15/10/2012

Cải tạo phong thủy văn phòng cho 3 tháng cuối năm khởi sắc

Lê Phương

Vietinbank Gold & Jewellery tổ chức buổi tọa đàm “Phong thủy trong kinh doanh” tại Hà Nội

Trứng vàng là biểu tượng cho sự khởi đầu, mang ý nghĩa thiêng liêng của hấp lực và sự sinh sôi.
Trứng vàng là biểu tượng cho sự khởi đầu, mang ý nghĩa thiêng liêng của hấp lực và sự sinh sôi.
Ngày 11/10 vừa qua, Vietinbank Gold & Jewellery đã tổ chức buổi tọa đàm “Phong thủy trong kinh doanh” tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu phong thủy và doanh nhân.

Trong lĩnh vực kinh doanh, yếu tố môi trường luôn được chú trọng và được coi là tác nhân thành bại của mỗi ngành nghề và cá nhân làm kinh doanh. Hiểu để ứng dụng đúng các nguyên tắc phong thủy, tránh những hiểu biết sai, dẫn đến mê tín dị đoan là điều cần thiết với mỗi cá nhân nói chung và doanh nhân nói riêng.

Tham gia vào buổi tọa đàm, nhà nghiên cứu phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Lý học Đông phương, đã dành thời gian trao đổi với đông đảo doanh nhân, khách hàng của Vietinbank Gold & Jewellery một cái nhìn tổng quan về phong thủy cũng như nhiều gợi ý mà các doanh nhân có thể áp dụng nhằm cải tạo phong thủy cho văn phòng làm việc.

Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hiểu đúng, sử dụng đúng và sắp xếp đúng vật khí phong thủy để phát huy tối đa tác dụng của chúng, đồng thời điểm lại 3 vật khí phong thủy mà doanh nhân Việt Nam ưa thích và sử dụng phổ biến.

Cá vàng - biểu tượng về tài lộc được ưa chuộng nhất

Doanh nhân treo tranh cá vàng để kích hoạt tài lộc. Biểu tượng song ngư được xem là một trong bát bửu của Phật giáo, chúng được thêu trên màn cửa và áo gối nhằm mang lại sự may mắn.

Biểu tượng song ngư được xem là mang năng lượng bảo vệ rất mạnh và là công cụ tăng cường sinh khí, đeo trên người để thu hút vận may. Khung tranh đôi cá vàng có thể đặt trước mặt hoặc bên trái của người sử dụng.

Rồng vàng - biểu tượng của quý nhân

Cũng là biểu tượng thuộc hành Thủy giống như cá vàng, tượng rồng vàng nên đặt hướng ra cửa ra vào và nên đặt bên trái hoặc trước mặt của người sử dụng. Rồng vàng tượng trưng cho quý nhân. Hình tượng rồng vàng giúp cho mối quan hệ của doanh nghiệp trở nên thuận lợi. Nên chọn hình ảnh những con rồng hiền hòa, dáng bay thuận lợi, không vặn xoắn hay dữ tợn.

Trứng vàng - biểu tượng của hấp lực và sinh sôi

Trứng vàng là biểu tượng cho sự khởi đầu, mang ý nghĩa thiêng liêng của hấp lực và sự sinh sôi. Nếu căn phòng phong thủy hoàn chỉnh, sinh khí vượng thì trứng vàng, đặc biệt là trứng vàng mang các chữ có nhiều ý nghĩa như Phúc - Lộc - Thọ, sẽ có tác dụng làm tăng sinh khí của căn phòng, đem lại tài lộc cho gia chủ.

(Nguồn: Vietinbank Gold & Jewellery)