Campuchia lắp đặt hệ thống cáp quang quốc tế

Hoài Hương

01/07/2008, 09:59

Campuchia sẽ đưa vào vận hành hệ thống cáp quang với 100% vốn đầu tư trong nước từ giữa năm 2010

Nhật báo Campuchia ngày 30/6 cho biết, Campuchia sẽ đưa vào vận hành hệ thống cáp quang với 100% vốn đầu tư trong nước từ giữa năm 2010, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và giảm cước viễn thông.

Ông Huot Vanthan, GĐ Cty viễn thông Tecothech Co. Ltd trực thuộc Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia - chủ dự án với vốn đầu tư 50 triệu USD này - cho biết Tecothech Co. đã triển khai và sẽ hoàn thành giai đoạn I dự án là lắp đặt đường cáp dài 230 km nối thủ đô Phnôm Pênh tới thành phố cảng Xihanúcvin trong năm 2008.

Năm 2009, công ty sẽ tiến hành lắp đặt đoạn đường cáp ngầm dưới đáy biển, với sự giúp đỡ kỹ thuật của một Công ty viễn thông Mỹ, để kết nối với hệ thống cáp quang quốc tế.

Campuchia cho rằng việc lắp đặt đường cáp mới này sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với việc sử dụng dịch vụ viễn thông qua vệ tinh. Mục tiêu của dự án là nhằm giảm giá cước phí viễn thông xuống mức thấp nhất và góp phần thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Campuchia.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy