22:31 23/12/2019

Cận cảnh sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới ở Dubai

Ngọc Trang

Từ số không, Dubai đã trở thành trung tâm giao dịch kim cương hàng đầu thế giới trong vòng chưa đầy 30 năm, với giá trị giao dịch đạt 25 tỷ USD năm 2018

Vào những năm 1990, ngành công nghiệp kim cương ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), chỉ là số không. Nhưng đến năm 2018, giá trị kim cương giao dịch tại thành phố này đã vượt 25 tỷ USD, theo CNN.

Dubai hiện là một trong hai trung tâm kim cương hàng đầu thế giới, chỉ sau thành phố Antwerp của Bỉ với 46 tỷ USD kim cương giao dịch trong năm 2018. Tuy vậy, Dubai lại là nơi có sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới, nằm bên trong tòa tháp Almas Tower. Sàn này có 41 bàn xem kim cương, buồng riêng và các cửa sổ bằng pha lê cho phép khách hàng đánh giá chính xác màu sắc của loại đá quý này. 

Vài năm gần đây, Sàn giao dịch Kim cương Dubai (DDE) đã nhiều lần cải tạo và hiện có hơn 1.000 công ty hoạt động. Sàn này cũng có các cơ sở chế tác kim cương, các hãng buôn trang sức và một văn phòng của Kimberley Process — tổ chức chịu trách nhiệm xác nhận tính hợp pháp cho kim cương. 

Video: CNN.