09:16 22/06/2011

Cận cảnh siêu phẩm N9 của Nokia

Phúc Minh

Hãng điện thoại Phan Lan đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh đầu tiên chạy nền tảng MeeGo, có tên là N9

Nokia N9 có ngoại hình ấn tượng - Ảnh: Nokia.
Nokia N9 có ngoại hình ấn tượng - Ảnh: Nokia.
Tại sự kiện Nokia Connection 2011 vừa diễn ra ở Singapore, hãng điện thoại Phan Lan đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh đầu tiên chạy nền tảng MeeGo, có tên là N9.

N9 là smartphone đầu tiên trên thế giới không dùng bất kỳ phím cứng nào ở mặt trước và khi muốn mở máy, người dùng chỉ cần chạm 2 lần vào màn hình. N9 chạy phiên bản MeeGo 1.2 Harmattan, với màn hình AMOLED Gorilla Glass 3,9 inch có độ phân giải WVGA 800 x 480 pixel.

Sản phẩm có kiểu dáng nguyên khối giống máy nghe nhạc iPod Nano của Apple, không sử dụng nút bấm cứng trước mặt. Giao diện của N9 khá lạ mắt, không có màn hình Home như truyền thống với các biểu tượng và widgets.

Thay vào đó, N9 có thanh menu cuộn chứa các ứng dụng, cùng với danh sách các cuộc gọi nhỡ và feeds mạng xã hội, đi kèm với một trình duyệt đa nhiệm. Nokia cho biết, N9 có hệ thống ăng-ten tốt hơn hẳn các smartphone khác, giảm thiểu khả năng bị sụt sóng khi cầm trên tay và tăng chất lượng đàm thoại.

Mẫu di động này tích hợp camera tự căn nét 8 megapixel, ống kính Carl Zeiss rộng 28 mm cho phép bắt hình nhanh hơn bất kỳ điện thoại nào trên thị trường, 2 đèn flash LED và quay video HD. Người dùng có thể chia sẻ ảnh thông qua MMS, e-mail lên các trang web Flickr và Facebook.

Trình duyệt Webkit 2 tích hợp trên N9 cho phép lướt web dễ dàng và còn công nghệ bản đồ mới giúp chỉ đường chi tiết cho người dùng thông qua giọng nói.

Ngoài ra, chiếc smartphone có thiết kế đầy thu hút này còn hỗ trợ HTML5, đi kèm phiên bản OVI Maps mới cho phép điều hướng bằng giọng nói, cùng Dolby Headphone và Dolby Digital Plus, tích hợp công nghệ NFC.

N9 hỗ trợ HTML5, kết nối 3G HSDPA, Bluetooth 2.1, NFC, GPS, Wi-Fi chuẩn n, tính năng GPS. Sản phẩm mới của Nokia sẽ được ra mắt người dùng với "ba bộ cánh" đen, lục lam và đỏ tươi. Bên cạnh đó, mẫu smartphone này có 2 phiên bản bộ nhớ 16GB và 64GB.

Theo kế hoạch, Nokia sẽ tung ra sản phẩm mới của họ tới các quốc gia gồm: Áo, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Phần Lan, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Malaysia, New Zealand, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Rumania, Nga, Saudi Arabia, Serbia, Singapore, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sỹ, UAE, và Việt Nam.

Dưới đây là một vài hình ảnh về mẫu di động này:

Cận cảnh siêu phẩm N9 của Nokia - Ảnh 1

Cận cảnh siêu phẩm N9 của Nokia - Ảnh 2

Cận cảnh siêu phẩm N9 của Nokia - Ảnh 3

Cận cảnh siêu phẩm N9 của Nokia - Ảnh 4

Cận cảnh siêu phẩm N9 của Nokia - Ảnh 5