14:53 11/11/2021

Căn hộ đắt nhất châu Á vừa được bán ở Hồng Kông với giá hơn 82 triệu USD

Điệp Vũ -

Một căn hộ ở Hồng Kông vừa được bán với giá 640 triệu Đôla Hồng Kông (HKD), tương đương 82,2 triệu USD...

Dự án Mount Nicholson thuộc khu The Peak của Hồng Kông - Ảnh: Bloomberg.
Dự án Mount Nicholson thuộc khu The Peak của Hồng Kông - Ảnh: Bloomberg.

Một căn hộ ở Hồng Kông vừa được bán với giá 640 triệu Đôla Hồng Kông (HKD), tương đương 82,2 triệu USD, trở thành căn hộ có mức giá bình quân mỗi đơn vị diện tích đắt nhất ở châu Á. Đây được xem là một dấu hiệu nữa cho thấy sự sôi động của phân khúc thị trường bất động sản cao cấp ở Hồng Kông.

Theo tin từ Bloomberg, Wharf Holdings Ltd. và Nan Fung Development Ltd. đã bán một căn hộ thuộc Mount Nicholson, một trong những dự án xa xỉ nhất ở Hồng Kông, với mức giá 140.800 HKD mỗi foot vuông, tương đương khoảng 186.000 USD/m2.

Dự án Mount Nicholson toạ lạc trong The Peak, một khu dân cư nhà giàu của Hồng Kông. Căn hộ trên có diện tích 4.544 foot vuông, tương đương 442 mét vuông, và đi kèm với 3 chỗ đỗ xe.

Với mức giá này, căn hộ phá vỡ kỷ lục được thiết lập cách đây 9 tháng. Hồi tháng 2, công ty CK Asset Holdings Ltd. của tỷ phú Victor Li bán một căn hộ ở dự án số 21 Borrett Road với giá khoàng 136.000 HKD/foot vuông.

Những giao dịch này cho thấy thị trường bất động sản cao cấp ở Hồng Kông, vốn dĩ đã là nơi có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới, vẫn không ngừng nóng lên. Tổng giao dịch bất động sản cao cấp ở Hồng Kông trong vòng 1 năm tính đến hết tháng 6 năm nay đạt 12,8 tỷ HKD, tương đương hơn 1,6 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ trước đó – theo dữ liệu của Colliers International.

Theo dự báo của Colliers, giá nhà cao cấp ở Hồng Kông sẽ tăng 3% trong nửa cuối năm nay, do nhu cầu mạnh mẽ của những vị khách giàu có ngay tại vùng lãnh thổ này và đến từ Trung Quốc đại lục.

Vị khách mua không tiết lộ danh tính tậu căn hộ có giá kỷ lục ở Mount Nicholson còn mua thêm một căn hộ liền kề căn hộ này với giá 561 triệu HKD, nâng tổng giá trị giao dịch lên 1,2 tỷ HKD, tương đương khoảng 154 triệu USD.

Mount Nicholson là một trong những dự án nhà ở xa xỉ được giới thượng lưu Hồng Kông ưa chuộng nhất. Xét tới tình trạng khan hiếm đất ở khu The Peak, rất hiếm khi có những dự án mới được chào bán ở khu vực đặc biệt này. Nhiều trong số những người giàu nhất Hồng Kông sở hữu nhà ở Mount Nicholson, như hai con gái của cố tỷ phú sòng bạc Stanley Ho là Alice Ho và Sabrina Ho, hay Edwin Leong – nhà sáng lập công ty phát triển địa ốc Tai Hung Fai Enterprises.

Một căn hộ thuộc Mount Nicholson từng giành vị trí căn hộ đắt nhất châu Á vào năm 2017, trước khi bị thay thế bởi căn hộ ở số 21 Borrett Road vào đầu năm nay.