16:00 08/06/2021

Cần Thơ dừng tổ chức nhiều hoạt động du lịch quan trọng

Tường Bách -

Động thái này được cho là hành động quyết liệt của chính quyền thành phố Cần Thơ, mặc dù trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca mắc Covid-19...

Chiều 7/6, UBND thành phố Cần Thơ quyết định dừng tổ chức Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” năm 2021 - Hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam 9/7. Đồng thời, Văn phòng UBND thành phố cũng tham mưu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ về việc không tổ chức Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ lần thứ IX năm 2021.

Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa Chợ nổi Cái Răng, tạo điểm nhấn du lịch Cần Thơ, kết nối tour tuyến, giới thiệu sản phẩm nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Những năm trước, ngày hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng có gần 15 hoạt động tăng tính trải nghiệm và tương tác với du khách như: Diễu hành ghe tàu, vớt rác trên sông, hội chợ, buffet các loại trái cây và bánh dân gian trên bè nổi (miễn phí), các hoạt động an sinh xã hội, trình diễn giới thiệu sản phẩm nông sản - du lịch, kết nối và giới thiệu các điểm du lịch trên địa bàn quận thông qua tour miễn phí...

Ngày hội Du lịch được mong đợi sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách, góp phần tăng hiệu quả cho việc quảng bá du lịch Chợ Nổi Cái Răng như tổ chức buffet các loại trái cây và bánh dân gian trên bè nổi (miễn phí) góp phần thúc đẩy quảng bá ẩm thực – nông sản của vùng.

Những năm trước, Ngày hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng có gần 15 hoạt động tăng tính trải nghiệm và tương tác với du khách.
Những năm trước, Ngày hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng có gần 15 hoạt động tăng tính trải nghiệm và tương tác với du khách.

Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ lần thứ IX cũng là sự kiện văn hóa nổi bật, được kỳ vọng là điểm nhấn thu hút khách du lịch đến Cần Thơ năm 2021. Đây cũng là dịp để các điểm vườn kết nối với các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch.

Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ là sự kiện điểm nhấn thường niên do huyện Phong Điền phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9), góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch, phát huy thế mạnh của Phong Điền: du lịch sinh thái kết hợp tham quan vườn cây ăn trái, du lịch tâm linh kết hợp tham quan di tích lịch sử – văn hóa…

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân Cần Thơ cũng như du khách, thành phố quyết định tạm ngưng hai hoạt động văn hóa này cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Cùng với việc tạm ngưng các ngày hội văn hóa trọng điểm, Cần Thơ còn siết chặt an toàn vành đai giao thông tại các cửa ngõ vào thành phố, thông qua hệ thống 26 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh trên các tuyến quốc lộ cũng như các tuyến đò liên tỉnh; tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Cần Thơ đi đến 40 tỉnh, thành phố có dịch.