13:48 16/06/2018

Cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp trái phép Atomy

Duyên Duyên

Bộ Công Thương khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy

Các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng Atomy có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự.
Các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng Atomy có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

Thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, hiện nay, trên một số website, tài khoản mạng xã hội (như Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy. Cụ thể là các trang web như atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017…

Nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc Công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện nayAtomy đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.

Cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp trái phép Atomy - Ảnh 1.

Một trong số những website, tài khoản mạng xã hội của Công ty Atomy

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên, đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

"Về vấn đề này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy", đơn vị này khẳng định.

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và công tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam.

Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay.