
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Chủ Nhật, 09/11/2025
H.Vũ
30/06/2008, 10:04
CAP thông báo sẽ mua lại 10.000 cổ phiếu của chính mình để làm cổ phiếu quỹ từ ngày 7/7/2008 đến ngày 7/10/2008
Công ty Cổ phần Lâm nông sản Thực phẩm Yên Bái (mã CAP-HASTC) thông báo sẽ mua lại 10.000 cổ phiếu của chính mình để làm cổ phiếu quỹ từ ngày 7/7/2008 đến ngày 7/10/2008.
Để thực hiện việc mua lại số cổ phiếu này, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt sẽ được Công ty Cổ phần Lâm nông sản Thực phẩm Yên Bái uỷ quyền và thực hiện theo phương thức báo giá hoặc thoả thuận.
Nguồn vốn để mua được lấy từ lợi nhuận chia phân phối của công ty nhằm mục đích bình ổn giá cổ phiếu CAP trên thị trường.
Trong lúc giá cổ phiếu vẫn trong xu thế sụt giảm như hiện nay thì việc mua lại cổ phiếu của các công ty niêm yết để làm cổ phiếu quỹ được xem là một giải pháp cần làm ngay, giúp tăng thêm niềm tin cho cổ đông.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/6/2008, giá bình quân của cổ phiếu CAP đạt 14.400 đồng/cổ phiếu, giảm 200 đồng/cổ phiếu so với phiên trước với 600 cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.
Triển vọng nhóm cổ phiếu bất động sản tươi sáng nhờ tăng trưởng lợi nhuận tích cực và tiềm năng tăng định giá của các doanh nghiệp còn nhiều dư địa được thúc đẩy bởi nền giá mở bán mới liên tục đạt mức cao mới và tốc độ triển khai nhanh hơn kỳ vọng.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC (mã AMS-UPCoM) với tổng số tiền lên tới 327,5 triệu đồng.
Lợi nhuận sau thuế quý 3/2025 của ngành ngân hàng đạt 87 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 2% so với quý liền kề trước đó.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: