09:40 28/09/2017

Cấp thêm giấy phép lập ngân hàng 100% vốn ngoại

Nhật Nam

Việt Nam sẽ sớm thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài với vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỷ đồng

Đại diện UOB nhận giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.<br>
Đại diện UOB nhận giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.<br>
Ngày 26/9, Ngân hàng Nhà nước đã trao giấy phép thành lập và hoạt động Ngân hàng TNHH một thành viên United Overseas Bank (UOB) Việt Nam.

Ông Victor Ngo, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận kiểm toán tập đoàn của UOB (Singapore) cho biết, ngay sau khi nhận giấy phép trên, UOB sẽ nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị và sớm khai trương ngân hàng 100% vốn trực thuộc.

Đại diện UOB cũng tin tưởng rằng ngân hàng trên được thành lập sẽ hoạt động hiệu quả, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Theo giấy phép, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của UOB tại Việt Nam với tên gọi “Ngân hàng TNHH một thành viên UOB Việt Nam”; trụ sở chính đặt tại Tp.HCM; vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và có thời hạn hoạt động là 99 năm.

Ngân hàng TNHH một thành viên UOB Việt Nam được thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được ghi rõ trong giấy phép.

Tại Việt Nam, UOB từng được chú ý với khoản đầu tư trên 480 tỷ đồng mua 10% cổ phần và trở thành cổ đông nước ngoài của Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) cuối 2007, sau đó là kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu này lên 15% năm 2008.