
Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà (Banacab), một thành viên của tập đoàn Sun Group, vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 3/2017.
Theo báo cáo, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ quý 3 đạt 623 tỷ đồng, tăng 16,8%; lợi nhuận gộp đạt 413 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016.
Biên lợi nhuận gộp quý 3 của Banacab đạt 66%, trong khi quý 3/2016 là 56%.
Tuy nhiên, do chi phí bán hàng tăng gấp đôi, cùng với chi phí quản lý doanh nghiệp tăng từ 14 tỷ đồng lên 62 tỷ đồng dẫn đến lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp cả kỳ chỉ đạt 165 tỷ đồng, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong cơ cấu doanh thu, dịch vụ cáp treo và dịch vụ tại ga chiếm chủ yếu với 495 tỷ đồng; dịch vụ nhà hàng khách sạn chiếm 114 tỷ đồng, doanh thu khác là 14 tỷ đồng.
Luỹ kế từ đầu năm đến nay, doanh thu của Banacab đạt 1.520 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 325 tỷ đồng. Với khoản thu này, mỗi ngày công ty con của Sun Group thu về gần 6 tỷ đồng và lãi 1,2 tỷ đồng.
Là đơn vị sở hữu hệ thống cáp treo Bà Nà và khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, Banacab được thành lập từ năm 2007, có ngành nghề kinh doanh chủ yếu là hệ thống cáp treo, máng trượt, nhà hàng, khách sạn…
Banacab có vốn điều lệ 2.164 tỷ đồng, trong đó Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc nắm 7,1%, còn lại hầu hết do các cá nhân nắm giữ.
Theo thông tin thị trường, tính đến hết quý 2/2026, các công ty chứng khoán có hoạt động cho vay theo deal lớn như VPX và TCX đã tăng quy mô cho vay ký quỹ.
Nhịp phục hồi thất bại hôm nay cho thấy bên bán vẫn tranh thủ cắt lỗ trong khi bên mua đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
Không ít nhà đầu tư lợi dụng giá hồi kỹ thuật hôm nay đã cắt lỗ giá tốt. Áp lực này mạnh lên rõ rệt trong phiên chiều, đẩy giá cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại trên diện rộng sau phiên sáng giằng co.
Các đợt IPO sắp tới cần có doanh nghiệp tốt, định giá hợp lý, phân phối minh bạch và câu chuyện tăng trưởng đủ thuyết phục.
Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.