07:00 28/12/2021

Capella Land: Ngôi sao mới trong lĩnh vực đầu tư phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam

Thu Hương

Được thành lập năm 2015 với mục tiêu chính là đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp và thu hút đầu tư. Hiện nay, Capella Land đã và đang triển khai đầu tư, phát triển nhiều Khu công nghiệp qui mô lớn tại Việt Nam...

Ông Bùi Đình Chiên, Tổng giám đốc Capella Land, người đã có trên 20 năm gắn bó với các hoạt động đầu tư, phát triển nhiều KCN lớn tại Việt Nam.
Ông Bùi Đình Chiên, Tổng giám đốc Capella Land, người đã có trên 20 năm gắn bó với các hoạt động đầu tư, phát triển nhiều KCN lớn tại Việt Nam.

Là một doanh nghiệp còn non trẻ nhưng Công ty cổ phần bất động sản Capella (gọi tắt là Capella Land) đã có những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ khi triển khai nhiều dự án khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2 - tỉnh Hà Nam, 143ha; KCN Gia Bình - tỉnh Bắc Ninh, 307ha, CCN Nham Sơn - Yên Lư, tỉnh Bắc Giang, 75ha, Cụm công nghiệp Đoan Bái - Lương Phong 2, tỉnh Bắc Giang, 75ha…

Capella Land luôn tự hào khi quy tụ được đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khu công nghiệp và thu hút đầu tư, tạo nên bộ máy phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Gần đây nhất, khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2, tỉnh Hà Nam được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương giao cho Capella Land làm Chủ đầu tư từ tháng 4/2019. Ngay lập tức, Capella Land đã triển khai hoàn tất thủ tục pháp lý của dự án, giải phóng mặt bằng và thi công xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ của Khu công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư. Đến nay, các hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh trong Khu công nghiệp đã được hoàn thiện với tuyến đường tiêu chuẩn kết nối giao thông tới từng nhà máy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện…

Trong năm 2021, mặc dù dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến công tác xúc tiến thu hút đầu tư nhưng bằng kinh nghiệm và sự tận tâm với khách hàng, sự đổi mới qua phương thức tiếp cận và làm việc trực tuyến, Capella Land đã thu hút thành công hơn 10 dự án đầu tư tại khu công nghiệp Thanh Liêm, trong đó nổi bật là dự án đầu tư sản xuất hệ thống dây dẫn điện trong ô tô của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) với tổng vốn đăng ký gần 50 triệu USD, qui mô sử dụng đất trên 14ha.

Ngày 21/12/2021 vừa qua, Tập đoàn Sumitomo đã chính thức khởi công dự án này trước sự chứng kiến của lãnh đaọ UBND tỉnh Hà Nam, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hà Nam. Nhà máy Thanh Liêm của Tập đoàn Sumitomo sẽ xây dựng và hoàn thành trong tháng 11/2022. Đây là dự án thứ hai của Tập đoàn Sumitomo tại tỉnh Hà Nam. Tại lễ khởi công, Công ty TNHH Hệ thống Dây dẫn Sumi Việt Nam cam kết thực hiện dự án đúng tiến độ và tuân thủ các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, môi trường và các quy định khác có liên quan, sớm đưa dự án vào sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lễ khởi công nhà máy của Tập đoàn Sumitomo tại khu công nghiệp Thanh Liêm.
Lễ khởi công nhà máy của Tập đoàn Sumitomo tại khu công nghiệp Thanh Liêm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đánh giá cao nỗ lực thu hút đầu tư của Capella Land. Việc triển khai, sớm đưa dự án đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy hơn nữa phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thanh Liêm nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung. Bên cạnh việc bày tỏ sự vui mừng khi dự lễ khởi công, đồng chí đề nghị nhà đầu tư tập trung mọi nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lương, tiến độ đã cam kết và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Có thể nói, sau hai năm kể từ ngày được giao làm chủ đầu tư khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2, Capella Land đã hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ phục vụ thu hút đầu tư. Tính đến nay, khu công nghiệp Thanh Liêm đã thu hút thành công 13 doanh nghiệp tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan... với tổng diện tích đất thuê 40ha, đạt 50% tổng diện tích đất công nghiệp tại Khu công nghiệp. Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho hầu hết các doanh nghiệp thực hiện đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ, đội ngũ cán bộ hỗ trợ chuyên nghiệp và môi trường đầu tư thông thoáng của Tỉnh Hà Nam, Capella Land tin tưởng rằng Khu công nghiệp Thanh Liêm sẽ tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đầu năm 2022, Capella Land sẽ triển khai khởi công xây dựng dự án khu công nghiệp Gia Bình, qui mô 307ha tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Khu công nghiệp Gia Bình có vị trí rất thuận lợi khi nằm trên Quốc lộ 17, cạnh đường Vành Đai 4 và chỉ cách Trung tâm Hà Nội 40km, cách Sân Bay Nội Bài 58km, cách Trung tâm thành phố Bắc Ninh 20km và cách cảng Hải Phòng khoảng 90km. Đây sẽ là dự án khu công nghiệp trọng điểm của Capella trong năm 2022.

Bên cạnh đó, với mục tiêu trở thành nhà đầu tư phát triển khu công nghiệp qui mô lớn tại Việt Nam, hiện Capella Land đang triển khai hoàn tất thủ tục đầu tư một số dự án khu công nghiệp mới tại các tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình, Quảng Bình…

* Thông tin chi tiết:

Công ty cổ phần bất động sản Capella
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Samsora, 105 Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0964420028 - 0983670928 - 0353239989.